Home Sức Khỏe Bài thuốc hay 2 thuốc huyết áp bị thu hồi do nguy cơ ung thư

2 thuốc huyết áp bị thu hồi do nguy cơ ung thư

0
2 thuốc huyết áp bị thu hồi do nguy cơ ung thư
UNITED STATES - NOVEMBER 9 - The outside of the Food and Drug Administration headquarters is seen in White Oak, Md., on Monday, November 9, 2015. The FDA is a federal agency of the United States Department of Health and Human Services and has been in commission since 1906. (Photo By Al Drago/CQ Roll Call) (Newscom TagID: rollcallpix093444.jpg) [Photo via Newscom]

Trong một tuyên bố từ Teva được đăng tải bởi FDA, việc thu hồi diễn ra với tất cả lô thuốc viên phối hợp có chứa amlodipin và valsartan và một thuốc phối hợp khác có amlodipin, valsartan và hydrochlorothiazide.

FDA cho biết các thuốc này có thể chứa một tạp chất là N-nitroso-diethylamine (NDEA), đã được phân loại là chất có thể gây ung thư ở người.

Bệnh nhân đang dùng các thuốc này nên liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn hoặc thay thế thuốc điều trị. Ngừng thuốc ngay lập tức mà không có thuốc thay thế tương đương có thể gây ra nguy cơ lớn hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Vào tháng Tám, FDA đã thông báo thu hồi mở rộng với valsartan vì các sản phẩm có thể chứa tạp chất. Tháng trước, có thêm hai vụ thu hồi được công bố: một cho thuốc irbesartan và một cho thuốc viên losartan kali hydrochlorothiazide.

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 11, một quan chức của FDA là Scott Gottlieb cho biết việc thu hồi thuốc huyết áp phản ánh sự chú tọng ngày càng tăng về chất lượng thuốc để đảm bảo không có tạp chất hiện diện trong thuốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here