3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm

Từ cải thảo, cải thìa, bí đỏ non thêm chút biến tấu là bạn đã tạo nên 3 món rau mới lạ cho bữa cơm hằng ngày của gia đình mình rồi.

66

Cách 1: Cải thảo luộc

Nguyên liệu:

 • 2 cải thảo nhỏ
 • ½ củ cà rốt
 • 2 tép tỏi lớn
 • 1 nhánh hành lá
 • Gia vị: muối, dầu mè, hạt mè chín

Cách làm:

Bước 1

Cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng dùng cụ cụ cắt bông hoa cà rốt. Đun nồi nước sôi, cho hoa cà rốt vào chần rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Cải thảo, bạn cắt bỏ gốc tách từng lá rửa từng lá dưới vòi nước cho sạch.

Bước 2

Bạn bỏ ít hạt muối hột vào trong nồi nước sôi, tiếp theo bỏ cải thảo vào luộc vớt ra rửa lại với nước lạnh. Dùng tay bóc nhẹ lớp màng mỏng bên trong lá cải thảo, khi ăn rau sẽ mềm ngon hơn. Tách đôi lá cải thảo lớn. Cho rau cải đã luộc vào bát cùng với tỏi băm nhỏ, hạt mè, lá hành cắt nhỏ cùng một ít muối, dầu mè. Cuối cùng, thêm hoa cà rốt vào bát trộn là xong. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Hoàn thành:

Món rau cải thảo luộc của bạn đã hoàn thành! Thay vì luộc rau như ngày thường, bạn biến tấu thêm chút gia vị trộn đều làm món rau luộc đậm đà thơm ngon hơn hẳn đấy.

3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm - Ảnh 3.

Cách 2: Cải thìa luộc

Nguyên liệu:

 • 10 cây cải thìa
 • 1/3 củ cà rốt
 • Gia vị: 1 muỗng canh hạt mè, muối, dầu mè

Cách làm:

3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm - Ảnh 4.

Cải thìa cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đun nồi nước sôi, cho rau vào luộc rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, lá cải nào lớn, bạn cắt đôi. Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ dài 5cm. Cho cải thìa, cà rốt thái sợi vào bát cùng với muối, dầu mè, hạt mè trộn đều.

Hoàn thành:

Bạn hãy chuẩn bị một đĩa rau luộc cho thực đơn ngày hôm nay nhé! Mỗi bữa ăn một món rau khác nhau sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm ngon miệng hơn.

3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm - Ảnh 5.

Cách 3: Bí đỏ non hấp

Nguyên liệu:

 • 300gr trái bí đỏ non
 • 100gr bột ngô
 • Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt mè, 2 trái ớt đỏ cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, một ít lá hành cắt nhỏ, 3 muỗng canh nước tương

Cách làm:

Bước 1

Bí đỏ non cắt bỏ phần hoa ở đầu trái, cắt đôi hoặc ba cho vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho bột vào bát cùng với bí đỏ non trộn đều để bột bám vào mặt miếng bí đỏ.

Bước 2

Sau khi tẩm bột, bạn đặt vào xửng và hấp chín. Để làm nước chấm, bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén trộn đều, có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Hoàn thành:

Thay vì làm món bí đỏ non luộc bạn thử hấp theo cách trên cũng ngon lắm đấy! Món ăn đơn giản trong cách chế biến lại giữ được hương vị tự nhiên của bí.

3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm món rau đơn giản ngon miệng đưa cơm này nhé!

Nguồn: mag01 & yalove66