1. Sự hấp dẫn từ những điều khác biệt

Trước nay, người ta vẫn nói rằng “trái dấu thì hút nhau”, những điều khác biệt từ đối phương sẽ hấp dẫn, thu hút bạn hơn. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, sự khác biệt chỉ gây tác động trong thời gian đầu. Để có một mối quan hệ lâu dài, các cặp đôi phải tìm được sự tương đồng thì mới có thể hòa hợp với nhau.

5 quan niem sai lam ve tinh yeu nhieu nguoi van tin la su that - 1

Nghiên cứu cho thấy, các cặp đôi yêu nhau lâu có nhiều sự tương đồng hơn là trái ngược nhau. Ngoài ra, các cặp đôi giống nhau sẽ nuôi dạy con tốt hơn là những cặp có lối sống khác biệt.

2. Tôi có thể thay đổi người ấy

Nếu bạn vẫn tin rằng mình có thể thay đổi người yêu, hãy quên nó ngay lập tức. Tất nhiên, một mối quan hệ sẽ hình thành một thói quen cho cả hai người, nhưng những điều thuộc về tính cách, suy nghĩ, thái độ… thì bạn không thể thay đổi được. Hãy nhớ “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

5 quan niem sai lam ve tinh yeu nhieu nguoi van tin la su that - 2

Nếu bạn mơ về một người có thể thấu hiểu và ủng hộ bạn, hãy tìm ai đó có khả năng chia sẻ quan điểm cùng bạn.

3. Sống thử trước hôn nhân là cách tốt để tìm hiểu lẫn nhau

Điều này nghe có vẻ hợp lý bởi hai bạn sẽ có thời gian và không gian để tìm hiểu nhau. Sống cùng nhau thì dễ dàng, nhưng việc sẵn sàng cho hôn nhân không phải chuyện một sớm một chiều. Bố mẹ hai bên sẽ bắt đầu thúc giục “Cả hai đã sống cùng nhau rồi thì cưới đi chứ”. Áp lực từ những người xung quanh sẽ đẩy hai bạn vào hai tình huống: 1 là cưới khi chưa thực sự sẵn sàng, 2 là đường ai nấy đi.

5 quan niem sai lam ve tinh yeu nhieu nguoi van tin la su that - 3

4. Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Ai có quan niệm này thì họ đã hoàn toàn sai lầm. Một nghiên cứu của Đại học Stony Brook ở New York cho thấy, cảm xúc của các cặp vợ chồng đã cưới và chung sống từ 10 đến 29 năm cũng mạnh mẽ như các cặp mới cưới. Khi cho những tình nguyện viên tham gia xem ảnh của chồng/vợ họ, cả hai nhóm đối tượng đều có một phản ứng tương tự.

5 quan niem sai lam ve tinh yeu nhieu nguoi van tin la su that - 4

Nhưng hãy nhớ rằng, tình yêu lâu dài chỉ tồn tại khi cả hai quan tâm, tôn trọng nhau và cùng nhau chia sẻ, giải quyết những vấn đề trong cuộc sống vợ chồng.

5. Tồn tại tình yêu sét đánh

Rất nhiều người tin vào tình yêu sét đánh hay yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng điều này là không chính xác.

5 quan niem sai lam ve tinh yeu nhieu nguoi van tin la su that - 5

Nghiên cứu cho thấy rằng, trong cuộc gặp mặt đầu tiên, phụ nữ chỉ cần 6 lần liếc mắt là có thể quyết định xem anh chàng này có phù hợp với mình không. Theo tác giả Ali Campbell, một phụ nữ phải mất 45 giây để có thể quyết định nếu cô ấy thích một người đàn ông hay không.

 

(Theo Brightside VietNam)