Không gian dọc

Array 0

Mèo thích có lãnh thổ riêng của mình và không muốn ai xâm chiếm nó. Vì vậy, bạn cần mở rộng không gian dọc cho chúng, điều này sẽ khiến mèo cưng của bạn trở nên hạnh phúc và sảng khoái hơn.

Bạn có thể sử dụng cây cát, kệ mèo, hoặc cái gì đó có thể khiến mèo trèo được lên cao. Điều này mang lại cho mèo cảm giác an toàn, đặc biệt nếu có những động vật hoặc trẻ em khác trong nhà.

Một căn phòng có tầm nhìn xa

Array 1

Cũng giống như một số người trong chúng ta, mèo cần một cửa sổ để thư giãn và quan sát bên ngoài. Hãy nghĩ về nó như một chiếc TV của con mèo.

Dành thời gian chơi với mèo

Array 2

Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh mèo cưng của mình xù lông và lao từ trong nhà ra ngoài, hoặc bỗng dưng chúng tăng động bất thường hay chưa? Đó là một trong những bản năng nguyên thủy về khả năng săn bắt và chạy nhảy của mèo. Chình vì thế, hãy dành thời gian chơi với mèo của bạn, điều này sẽ khiến mèo quấn bạn hơn đồng thời giúp chúng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Giữ mèo cưng sạch sẽ

Array 3

Không ai thích những nơi bẩn thỉu, lộn xộn và mèo cũng thế. Chính vì thế bạn nên làm sạch nơi ở của mèo cũng như thay dọn chậu cát thường xuyên.

Khám phá thế giới bên ngoài

Array 4

Mèo là loài vật rất tò mò. Chính vì thế chúng thường cảm thấy thích thú khi có gì kỳ lạ xảy ra trước mắt. Mèo cũng thích tìm hiểu về thế giới bên ngoài, thay vì suốt ngày nhốt chúng trong nhà, hãy dành chút thời gian đưa chúng đi chơi và khám phá bên ngoài nhé!

Cho mèo chơi trò chơi

Array 5

Hãy mua đồ chơi cho mèo cưng của bạn, điều này sẽ giúp chúng ít quậy phá bạn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồ ăn làm mồi nhử để dạy cho mèo một số thủ thuật nhỏ như bắt tay, đứng lên, ngồi xuống hay nhặt đồ chẳng hạn.

Tình yêu vô điều kiện

Array 6

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng bao giờ quên bày tỏ tình cảm với con mèo của bạn. Đó là một trong những cách tốt nhất để làm cho mèo cưng hạnh phúc.