7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới “bật ngửa” vì bất ngờ

Đây đều là sự thật thú vị mà ít ai biết về nữ giới, biết xong đảm bảo bạn "gật đầu lia lịa" vì đồng tình.

30

Nữ giới và nam giới có nhiều đặc điểm rất khác nhau, trong đó phái đẹp sở hữu những sự thật cực kỳ hấp dẫn mà hẳn không ít người sẽ trầm trồ dưới đây.

1. Ngực của nữ giới “bên to bên nhỏ”

Các chuyên gia chỉ ra rằng, không có phần nào của cơ thể con người là đối xứng hoàn hảo, trong đó có cả bộ ngực của phái đẹp.

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 1.

Và sự khác biệt về kích cỡ ngực 2 bên ở nữ giới dường như rất nhỏ và không mấy được chú ý.

Lý do của sự không cân bằng hoàn hảo này có thể là do khối lượng mô vú, kích thước hình dạng túi ngực khác nhau, thậm chí về độ đàn hồi của da. Nhưng dù sao, mọi người đều tin rằng tất cả các bộ ngực của nữ giới đều rất đẹp.

2. Nữ giới dễ gặp rắc rối với “chu kỳ” hơn nam giới

Không mấy ai biết rằng, nam giới cũng phải đối mặt với PMS (premenstrual syndrome – hội chứng tiền kinh nguyệt) như nữ giới. Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu của Anh.

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 2.

Trong nghiên cứu gồm 2.412 người (50% nam và 50% nữ), nam giới tham gia được hỏi xem họ có thường xuyên bị những tác dụng phụ thường gặp như trong hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) mà phụ nữ hay phải trải qua trong chu kỳ kinh nguyệt, bao gồm mệt mỏi, chuột rút và tăng nhạy cảm.

Kết quả là, 26% nam giới tiết lộ rằng họ thường xuyên trải qua những cảm giác này. Không chỉ vậy, khi rơi vào chu kỳ này, nam giới cũng thường trở nên cáu gắt, thèm ăn, đau khớp, cơ hơn.

Tuy nhiên, nữ giới do sở hữu lượng hormone, nội tiết cao nên luôn trải qua cảm giác “khó ở” mỗi giai đoạn PMS xảy ra.

3. Nữ giới có khuynh hướng sáng tạo tốt hơn

Bộ não phụ nữ nhỏ hơn 9% so với nam giới, nhưng điều này không ảnh hưởng gì đến sự thông minh hay khả năng nhận thức cả. Đôi khi, kết quả bài kiểm tra trí thông minh cho thấy nữ giới còn vượt trội hơn khoảng 3%.

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 3.

Trên thực tế, số lượng tế bào não ở 2 giới là như nhau. Nhưng ở nữ giới, chúng liên kết chặt chẽ và ở mật độ nhiều hơn so với nam. Điều này giúp phái đẹp nắm bắt vấn đề nhanh nhạy và đưa ra ý tưởng sáng tạo tốt.

4. Nữ giới mang bầu mà ốm nghén sinh con thông minh hơn

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Colorado đã phát hiện ra rằng, ốm nghén khi mang thai thực sự có ích, chúng giúp thai nhi tránh được độc tố từ cá, thịt và gia cầm mà người mẹ tiêu thụ.

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 4.

Ngoài ra, nếu bạn bị ốm nghén, đó có thể là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh. Kết quả nghiên cứu của giới khoa học Canada cho thấy, các bé có mẹ từng ốm nghén ghi điểm cao hơn về IQ, ngôn ngữ và hành vi nói chung. Cùng với đó, tỉ lệ sảy thai của những bà mẹ này cũng giảm thiểu đáng kể.

5. Nữ giới “cực thính”

Ít ai biết rằng, nữ giới có khả năng nghe, phân tích âm thanh hoặc lời nói tốt hơn nam giới. Và giờ, bạn đã hiểu tại sao các bà mẹ có thể nhanh chóng nhận ra tiếng khóc của con rồi chứ?

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 5.

Kỹ năng phân tích âm thanh này cũng là trợ thủ trong việc giúp phái đẹp phát hiện lời nói dối. Cụ thể, họ có thể nắm bắt được sự thay đổi nhỏ nhất trong giọng nói, từ đó bật chế độ cảnh giác.

6. Nữ giới có hệ miễn dịch “xịn”

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 6.

Theo các nhà khoa học từ Đại học Gent, nhiễm sắc thể X chịu trách nhiệm cho sự ra đời của một bé gái. Và do chứa nhiều virus RNA nên chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của nữ giới và giảm thiểu nguy cơ ung thư.

7. Phụ nữ vượt qua “bạo bệnh” dễ dàng hơn

Kết luận của Trung tâm nghiên cứu của Đại học McGill đã chỉ ra rằng, hormone estrogen trong cơ thể nữ giới nhiều hơn nam giới và chúng chịu trách nhiệm ngăn chặn quá trình viêm. Điều đó có nghĩa là cơ thể phụ nữ đối phó và “vượt qua” bệnh tật dễ dàng hơn các đấng mày râu.

7 sự thật về nữ giới: cái số 2 chắc chắn khiến nam giới bật ngửa vì bất ngờ - Ảnh 7.

Cùng với đó, hormone estrogen cũng làm chậm sự lão hóa của cơ thể, do đó phái đẹp có khả năng sống thọ hơn.