Bạn sẽ không còn thiếu động lực tập luyện mỗi sáng sớm nhờ những mẹo này

Những tips đơn giản để giúp kế hoạch tập thể thao mỗi sáng sớm của bạn không bị đổ bể.

0
9

Tập thể dục vào mỗi sáng sớm lúc nào cũng dễ nói hơn là làm. Thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của việc tiếp tục được trùm kín chăn mà ngủ tiếp thay vì đứng dậy xỏ giày tập vào. Nhưng chúng ta đều biết rằng, việc khởi động một ngày mới bằng cách tập thể thao sẽ giúp đốt cháy chất béo, giảm cân, hạ huyết áp và đem lại trạng thái tỉnh táo tinh thần. Vậy làm thế nào để biến kế hoạch tập luyện này thành hiện thực? Bí quyết nằm ở việc chuẩn bị sẵn sàng ngay từ đêm hôm trước.

Bạn sẽ không còn thiếu động lực tập luyện mỗi sáng sớm nhờ những mẹo này - Ảnh 1.

Sau đây là những mẹo hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để đảm bảo mình không còn bỏ lỡ bài tập buổi sáng nào nữa.

Chuẩn bị sẵn quần áo tập

Tâm lý ngại khi phải chuẩn bị quần áo để đi tập thường là một trong vô vàn trở ngại luôn kéo bạn quay trở lại giường ngủ. Để tránh mất thời gian, hãy chọn sẵn trang phục bạn sẽ mặc để tập luyện và đặt chúng ở nơi dễ lấy nhất gần giường ngủ của bạn. Nếu bạn đã nhiều lần thất bại với việc dậy sớm tập luyện, bạn có thể tạo thói quen cho mình bằng việc mặc luôn quần áo tập để đi ngủ. Như vậy, ngay khi thức dậy bạn sẽ không còn lý do gì để trốn tránh việc tập luyện nữa. Một tip khác mà bạn nên dùng là hãy chọn những bộ đồ tập gym khiến bạn yêu thích và cảm thấy tự tin, vui vẻ khi mặc. Chúng sẽ là động lực khiến bạn thấy hào hứng hơn để bắt đầu tập luyện.

Bạn sẽ không còn thiếu động lực tập luyện mỗi sáng sớm nhờ những mẹo này - Ảnh 2.

Đặt điện thoại/đồng hồ báo thức xa tầm với

Nếu là một người hay thất bại với công cuộc tập thể thao buổi sáng, hẳn bạn đã không còn xa lạ với nút hoãn báo thức trên điện thoại. Việc tạm hoãn chuông báo sẽ khiến bạn cảm thấy trì trệ hơn và mất đi động lực để rời khỏi giường. Do đó, hãy đặt điện thoại/đồng hồ báo thức của mình xa tầm với, ít nhất là ở khoảng cách mà bạn phải bước ra khỏi giường thì mới tắt được báo thức. Ngoài ra, bạn nên cài chuông báo thức bằng những bản nhạc khiến bạn thấy hào hứng. Điều này làm giảm sự mệt mỏi khi mới thức giấc cũng như thúc đẩy bạn vận động cơ thể.

Hãy chú ý đến việc ăn uống vào buổi tối

Dù là vì cân nặng hay vì kế hoạch tập thể thao vào sáng hôm sau, bạn đều nên tránh ăn nhiều trong bữa tối. Trung bình cơ thể chúng ta mất từ 6 – 8 tiếng để tiêu hóa một bữa ăn. Nếu bạn đã ăn quá nhiều vào bữa tối, hoặc lỡ thả mình ăn vặt thỏa thích vào lúc khuya, hậu quả là cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, lờ đờ vào sáng hôm sau. Do đó, hãy thiết kế một thực đơn cơm tối nhẹ nhàng, chứa nhiều rau xanh và protein để có được trạng thái sảng khoái và sẵn sàng cho việc tập luyện vào sáng sớm hôm sau.

Bạn sẽ không còn thiếu động lực tập luyện mỗi sáng sớm nhờ những mẹo này - Ảnh 3.

Chăm sóc cho giấc ngủ của mình

Để thức dậy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, bạn cần một giấc ngủ sâu. Nếu bạn muốn duy trì việc tập luyện đều đặn, hãy đi ngủ vào một khoảng thời gian nhất định mỗi tối để có thể thức dậy đúng lúc. Bạn cũng nên dành một khoảng thời gian để thư giãn tinh thần trước khi đi ngủ, nhằm chuẩn bị cho giấc ngủ đạt được chất lượng tốt hơn. Khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ, hãy tắt các thiết bị điện tử để não được nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện các hoạt động thư giãn tâm trí như đọc sách hay thiền. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phòng ngủ luôn ổn định để không làm ngắt quãng giấc ngủ của bạn.

Bạn sẽ không còn thiếu động lực tập luyện mỗi sáng sớm nhờ những mẹo này - Ảnh 4.

Hãy tìm kiếm một bạn tập cùng chí hướng

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tận hưởng thời gian vui vẻ bên bạn bè hoặc người thân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có ít nhất một người bạn cùng tập thể thao thường  đạt được hiệu quả cao hơn trong luyện tập. Bạn có thể rủ bạn bè hoặc người thân của mình cùng đăng ký một lớp tập yoga, hẹn nhau cùng chạy bộ, hay đón nhau cùng đến phòng tập gym. Sự giúp đỡ và “giám sát” của những người bạn tập sẽ là nguồn động lực to lớn để bạn chiến thắng bản thân mỗi sáng.

Bạn sẽ không còn thiếu động lực tập luyện mỗi sáng sớm nhờ những mẹo này - Ảnh 5.

Nguồn: Huffingtonpost

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây