Cắt tóc thường xuyên có làm tóc bạn nhanh mọc dài hơn?

Mỗi lần cắt tóc, cụ thể là bấm chút ngọn tóc có giúp tóc mọc nhanh hơn, dày hơn và đẹp hơn không? Bạn sẽ hiểu rõ điều đó qua bài viết sau.

50

Có rất nhiều lầm tưởng về mái tóc khi chúng ta lớn lên. Một trong những điều đó là cắt tóc sẽ làm tóc mọc nhanh hơn, theo chuyên gia tóc quốc tế và nghệ sĩ trang điểm Miabella Ristorp.

Ristorp cho tạp chí Insider biết, cắt bớt tóc sẽ giúp cho tóc khỏi bị chẻ ngọn, do đó có thể giúp tóc mọc đẹp hơn.

Cắt tóc thường xuyên có làm tóc bạn nhanh mọc dài hơn? - Ảnh 1.

Có nhiều câu chuyện của những bà nội trợ nói về mái tóc. Từ việc bạn không nên ra ngoài trời lạnh với mái tóc ướt cho đến việc bạn càng chải đầu nhiều, thì mái tóc sẽ càng khỏe mạnh, rồi vô số lời khuyên khác.

Theo chuyên gia Miabella Ristorp, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang với các sô diễn của Burberry và Dolce&Gabbana và tạo kiểu cho những siêu mẫu như Cara Delevinge, Georgia May Jagger, và Suki Waterhouse, có những lầm tưởng mà nhiều người vẫn tin.

“Có nhiều lầm tưởng rất khiếp. Khi còn là một đứa trẻ, người ta bảo bạn rằng tóc sẽ không mọc nếu bạn không cắt tóc, nhưng về cơ bản là tóc sẽ bị chẻ ngọn nếu bạn không cắt bớt tóc. Và nếu bạn tỉa tóc khi tóc chưa chẻ ngọn, đó chính là cách bạn giúp tóc mọc dài hơn.”

Nếu bạn sở hữu mái tóc quá dày và muốn tóc đỡ dày hơn, có thể tỉa bớt. Tuy nhiên, nếu không muốn tóc bị chẻ ngọn, đuôi tóc không nên tỉa quá mỏng để tránh hư hại tóc

“Tôi thường khuyên khách hàng có tóc dài nên cắt thường xuyên hơn, nhưng chỉ là bấm chút chân tóc mà thôi”, cô nói.

“Điều xảy ra là chúng ta thường đợi quá lâu mới cắt tóc. Và khi đi cắt tóc, chúng ta lại cần phải cắt lọn tóc to hơn và tóc trở nên ngắn hơn. Và điều đó thường làm cho những bạn gái yêu mái tóc dài không cảm thấy vui.

Về việc tỉa mỏng tóc hơn nếu bạn có mái tóc quá dày, Ristorp cho biết nếu bạn tỉa tóc quá mỏng, tóc sẽ trông không được khỏe mạnh.

“Lời khuyên của tôi là nếu tỉa tóc, nên cắt vài lớp ở dưới, để tóc trông đỡ dày. Nhưng nếu tỉa quá mỏng ở đuôi sẽ chỉ làm tóc thêm hư hại mà thôi, thật đấy.”

Cuối cùng, cô khuyên nên hỏi người thợ cắt tóc kiểu tóc nào tốt nhất cho loại tóc của bạn, và cách bạn muốn tạo kiểu cho tóc.

“Ngày xưa chúng ta thường không nghĩ nhiều về sức khỏe của tóc. Nhưng ngày nay, chúng ta có quan tâm nhiều hơn đến việc trông tóc ra sao.”, chuyên gia tóc Miabella Ristorp chia sẻ.