Vợ chồng Tâm mới cưới được 1 tháng nay. Còn trẻ lại sẵn nhu cầu cao, nên chuyện chăn gối rất sung sức. Nhưng phải cái là hai vợ chồng ở chung với bố mẹ nên nhiều thứ phải tranh thủ, giấu diếm. Hai phòng cách nhau một bức tường mỏng, chỉ cần áp tai vào là nghe thấy tiếng từ phòng bên kia. Đêm tân hôn, vì chưa biết “vách có tai” nên Tâm cứ hồn nhiên “hết mình”. Không ngờ sáng hôm sau, cả nhà ai nấy cứ nhìn hai vợ chồng là lại che miệng cười khúc khích. Đến khi hiểu ra, cô đỏ bừng mặt vì xấu hổ.

Kể từ đó, mỗi lần “giao ban”, hai vợ chồng lại bảo nhau tranh thủ lúc nhà không có người hay lén lút hành động ở những chỗ kín đáo. Một trong những nơi mà Tâm gọi là “kín” nhất trong nhà chính là nhà vệ sinh tầng 3, trên đó không có phòng ngủ mà chỉ có một cái kho nhỏ. Vậy là đều đặn, cứ hễ thấy chồng nhấm nháy ra tín hiệu là một lúc sau, đôi tình nhân lại dập dìu cùng đến “chốn yêu” quen thuộc.

Con dâu vô ý rải bao cao su khắp phòng, mẹ chồng dọn dẹp tiện thể để lại tâm thư - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Tính Tâm hay quên, đôi khi bao cao su dùng xong, cô bỏ lại trên bồn rửa mặt mà không kịp vứt. Vài lần biết mình quên, Tâm mới cuống cuồng quay lại để gói ghém vứt vào thùng rác. Nhưng sau đó, vì thấy có vẻ như chẳng có ai thèm lui tới đây nên cô ngang nhiên cho phép mình cố tình quên, để gom lại vài lần rồi dọn dẹp một thể.

Người mẹ chồng tâm lý

Tâm chẳng mảy may biết rằng, trong nhà này không có việc gì dù to hay nhỏ qua mắt được mẹ chồng. Tính bà vốn sạch sẽ, con cái đi làm hết nên bà ở nhà chỉ loanh quanh dọn dẹp. Mẹ chồng Tâm nhìn thấy bao cao su để lại trong nhà vệ sinh từ lâu, cũng đoán ra sự tình câu chuyện. Bà hiểu ngay vấn đề và thông cảm cho sự “bí bách” của đôi trẻ. Ban đầu, bà toan gói ghém và vứt đi cho con. Nhưng sau một hồi suy nghĩ, bà sợ con dâu mới sẽ ngại rồi có khi sau này hai mẹ con nảy sinh khoảng cách cũng nên, xong lại đặt vào đúng vị trí cũ.

Bà cũng tính lờ đi nhưng thấy tần suất hai con bỏ quên ngày càng nhiều, bà trộm nghĩ nhỡ nhà có khách đến chơi rồi lên thấy cảnh đó thì mất hay. Nghĩ vậy, bà lại nghĩ kế để góp ý cho các con trong chuyện nhạy cảm nhưng làm cách nào để con dâu không thấy xấu hổ hay bị mất mặt thì phải suy nghĩ thật kĩ mới được. Và rồi, bà nghĩ ra một kế…

Bức tâm thư khiến con dâu vừa buồn cười, vừa nể phục

Hôm đó, hai vợ chồng Tâm lại đến hẹn “vui vẻ” cùng nhau như bình thường. Xong cuộc yêu đương, chiếc bao cao su dùng rồi bị ném lại chỏng queo trên sàn nhà như thường lệ, hai nhân vật chính thì nhanh chóng mỗi người đi một hướng, sợ ngộ nhỡ ai lên lại sinh nghi. Tối hôm đó, khi lên tầng 3 phơi quần áo, Tâm có ghé qua nhà vệ sinh định xóa “dấu vết”. Đang định tiện tay nhặt cho vào túi rác trên tay thì cô hơi sững người khi thấy trên bồn rửa mặt xuất hiện “vật thể đáng nghi” là một tờ giấy gấp tư ngay ngắn, bên cạnh là gói giấy nhỏ.

Con dâu vô ý rải bao cao su khắp phòng, mẹ chồng dọn dẹp tiện thể để lại tâm thư - Ảnh 2.
Ảnh minh họa

Tâm run run mở tờ giấy ra đọc. Là thư của mẹ chồng, cô nhận ra ngay nét chữ của bà. Trong thư viết: “Lần sau đừng dùng cái này nữa nhé, cháu nội của mẹ không thích điều này! Nhân tiện báo cho hai đứa biết, mai mẹ gọi thợ đến sửa lại tầng 3 thành một phòng nữa để các con ở cho thoải mái. Có yêu cầu sửa phòng như thế nào thì tối nay cả nhà mình cùng bàn bạc nhé. Ký tên: Bà nội tương lai”.

Kết

Mở gói giấy nhỏ, bên trong là chiếc bao cao su đã dùng. Cẩn thận gói ghém lại “tâm thư” lẫn quà của mẹ chồng, Tâm vừa buồn cười lại vừa nể phục sự tâm lý và tế nhị đến tuyệt vời của bà. Quả thực trong nhà chỉ mẹ mới có thể khiến Tâm cảm nhận rõ sự quan tâm và gắn kết giữa các thành viên trong nhà đến vậy. “Thôi cũng coi như đây là một bài học nhớ đời cho sự bất cẩn và hồn nhiên của mình“, nàng dâu mới tự nhủ. May mắn cho cô vì đã có được mẹ chồng tâm lý, hiểu chuyện, chứ nếu gặp người khác thì có lẽ đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười rồi…