Cưới 1 năm nhưng chưa có con, người phụ nữ phát hiện giới tính thật

"Sống 26 năm trên cuộc đời, bây giờ tôi mới biết mình là một người đàn ông. Tôi không biết phải nói chuyện này với chồng như thế nào nữa", người phụ nữ nói.

38

Sau khi kết hôn, gia đình nào mà chẳng muốn nghe thấy tiếng khóc cười của trẻ con, đặc biệt là người phụ nữ.

Thế nhưng, Tiểu Tuệ (không phải tên thật) 26 tuổi, một nhân viên văn phòng, sống tại thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tuy đã kết hôn được hơn một năm nhưng vẫn chưa mang thai.

Hình ảnh có liên quan

Nóng lòng muốn có con, Tiểu Tuệ tới gặp các bác sĩ sản phụ khoa nhờ giúp đỡ vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, Tiểu Tuệ đã sốc nặng khi nghe kết luận của bác sĩ rằng cô là nam giới.

Bác sĩ Vương Bằng của Bệnh viện Dương Quang, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam cho biết, Tiểu Tuệ tuy có bề ngoài giống như một người phụ nữ bình thường chẳng hạn như ngực nảy nở, có bộ phận sinh dục của nữ giới và tử cung, nhưng nhiễm sắc thể của cô là 46 XY nên được xác định là “nam” trong sinh học.

Chính xác hơn, nhiễm sắc thể này thuộc về người lưỡng tính hay còn gọi là đa giới tính.

Thực ra Tiểu Tuệ là nữ giới nhưng trong cơ thể của cô ấy có tinh hoàn ẩn. Tuyến sinh dục của Tiểu Tuệ phát triển kém khiến bộ phận sinh dục sở hữu của cả hai giới. 

Nếu cơ thể có nhiều hormone estrogen hơn, Tiểu Tuệ hoàn toàn mang giới tính nữ“, bác sĩ Vương Bằng nói.

Hiện tượng lưỡng tính rất ít gặp trong cuộc sống và thường chỉ phát hiện trong giai đoạn tiền trưởng thành.

Những người lưỡng tính thực sự trong cơ thể có cả buồng trứng và tinh hoàn như trường hợp này rất hiếm gặp. Phần lớn các trường hợp lưỡng tính thường gặp là lưỡng tính giả.

Tiểu Tuệ cũng chia sẻ rằng, vào năm 15 tuổi, khi kinh nguyệt tới trễ, gia đình đã đưa cô tới bệnh viện thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ đã kê đơn thuốc progesterone cho cô. Sau đó, kinh nguyệt của Tiểu Tuệ cũng tới và do cơ thể phát triển bình thường như những người con gái khác nên cô cũng không để ý nhiều.

Mãi cho tới sau khi kết hôn mà không có con, Tiểu Tuệ mới đi khám thì phát hiện ra “sự thật khó chấp nhận” này.

Sống 26 năm trên cuộc đời, bây giờ tôi mới biết mình là một người đàn ông. Tôi không biết phải nói chuyện này với chồng như thế nào nữa“, Tiểu Tuệ nói.

Các bác sĩ cũng cho biết, tuyến sinh dục của Tiểu Tuệ phát triển kém và nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Vì vậy, các bác sĩ đề nghị cắt tuyến sinh dục của Tiểu Tuệ, đồng thời tiêm thêm hormone nữ vào cơ thể. Với phương pháp này, Tiểu Tuệ trong tương lai có thể hoàn thành được ước mơ làm mẹ.