Dấu hiệu ung thư tuyến mồ hôi

Đăng ngày 06/01/2024

Dấu hiệu ung thư tuyến mồ hôi rất quan trọng. Tôi là công nhân cầu đường, thường xuyên phải làm việc ngoài trời. Tôi nghe nói công việc của tôi dễ mắc ung thư uyến mồ hôi. Mong bác sĩ nói rõ hơn về bệnh này và cách phòng tránh để đảm bảo sức khoẻ

Dấu hiệu ung thư tuyến mồ hôi

Vũ Văn Tri (Quảng Ninh)

Ung thư tuyến mồ hôi (UTTMH) là một loại bệnh lý do sự phát triển quá mức. Có khả năng xâm lấn ra mô xung quanh và di căn.

Đến nay, y học thế giới vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân trực tiếp gây UTTMH. Bệnh có liên quan đến tia cực tím (UV), khi tia này tiếp xúc với phần da gây ra hiện tượng suy giảm miễn dịch của da nơi tiếp xúc.

Ngoài ra, người ta thấy các loại thuốc điều trị khớp và kháng viêm sử dụng dài ngày cũng có vai trò trong việc gia tăng tỷ lệ loại ung thư này. Nam giới thường mắc bệnh UTTMH nhiều hơn nữ (song cũng chưa rõ nguyên nhân). Bệnh thường gặp từ độ tuổi trung niên, khoảng 45- 60 tuổi.

UTTMH xuất phát từ những cấu trúc phần phụ của da. Ban đầu là những nốt nhỏ, diễn tiến rất chậm trong thời gian dài rồi đột ngột gia tăng kích thước.

Không có hình ảnh đặc trưng nào giúp xác định chẩn đoán. Chỉ đến khi các khối u trên cơ thể bệnh nhân có hiện tượng chảy máu, tiết dịch thì triệu chứng mới rõ ràng.

Vì vậy, khi nhận thấy trên da xuất hiện những u nhỏ, hoặc có thay đổi bất thường nào đó. Người bệnh nên đến khám tại các trung tâm chuyên khoa ung bướu để được chẩn đoán kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *