Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau

Chẳng ai muốn vòng 2 của mình trông đầy mỡ và sồ sề cả, nhưng nếu mắc phải một trong lý do sau thì chuyện giảm mỡ bụng là điều rất khó.

71

Không phải cứ ăn nhiều đồ dầu mỡ hay lười tập luyện thì mới gây thừa cân và khiến vòng 2 ngày càng phình to ra đâu. Nguyên nhân gây to vòng 2 có thể còn xuất phát từ những thứ mà chính bạn cũng không thể kiểm soát nổi. Dưới đây là 4 lý do không ngờ tới khiến vòng 2 của bạn ngày càng tăng size mà bạn sẽ không thể xử lý bằng cách thông thường được.

Do yếu tố di truyền

Mặc dù yếu tố di truyền học không tự động làm cho bụng của bạn phình to lên, nhưng nó sẽ đóng một vai trò nhất định trong việc phân phối và lưu trữ chất béo. Lúc này, chất béo nội tạng (loại chất béo mà cơ thể lưu trữ trong bụng và xung quanh ruột) chính là nguyên nhân khiến vòng 2 của bạn tăng size đáng kể.

Và chất béo nội tạng này có mối liên hệ mật thiết đến yếu tố di truyền. Do vậy, nếu trong gia đình bạn có bố hay mẹ bị bụng to thì lẽ tự nhiên là bạn cũng sẽ di truyền tình trạng này giống họ.

Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau - Ảnh 1.

Do bị mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột

Khi vi khuẩn trong đường ruột của bạn bị mất cân bằng, bạn sẽ luôn gặp phải tình trạng đầy hơi ở vùng bụng, từ đó dẫn đến hiện tượng bụng bị chướng, phình to lên. Do vi khuẩn đường ruột có thể tác động đến cách cơ thể tiêu hóa các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng khác nhau. Theo đó, vi khuẩn đường ruột cũng sẽ kiểm soát việc bạn cảm thấy đói hoặc no, từ đó tác động không nhỏ đến cân nặng của bạn.

Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau - Ảnh 3.

Do bị rối loạn hormone

Nồng độ hormone trong cơ thể nếu bị thay đổi thì có thể làm gia tăng chất béo tích tụ xung quanh bụng, từ đó khiến vòng bụng của bạn to lên. Trong đó, căng thẳng chính là nguyên nhân gây suy giảm sự rụng trứng, từ đó khiến progesterone không thể hình thành. Khi cơ thể bị thiếu hụt progesterone, chất béo dư thừa trong cơ thể bạn sẽ không thể đốt cháy.

Do bị suy giáp

Các bệnh về tuyến giáp có thể làm quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn trong cơ thể, từ đó khiến chất béo tích tụ nhiều hơn. Lúc này, cơ thể bạn sẽ thiếu đi nguồn năng lượng cần thiết để cải thiện tốc độ trao đổi chất. Kết quả là lượng calories đốt cháy trong cơ thể sẽ ít hơn và khiến vòng 2 ngày càng tăng size.

Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau - Ảnh 6.

Vậy phải làm gì để cải thiện kích cỡ vòng 2 tại nhà hiệu quả?

– Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ.

– Đi bộ mọi lúc mọi nơi.

– Ngồi thẳng lưng và tập thói quen hóp bụng.

– Tuyệt đối không ăn đêm và ăn theo cảm xúc.

– Thử các bài tập ở vùng eo.

Nguồn: Rd