Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt

Điện thoại từ lâu đã trở thành "vật bất ly thân" đối với nhiều người nhưng nó cũng có thể gây ra một số tác hại trên da mặt mà bạn không ngờ tới.

49

Trong xã hội hiện nay, điện thoại di động dần trở thành một thứ không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều người. Thậm chí, có những người dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để ngồi lướt Facebook, chơi game trên điện thoại. Tuy nhiên, thói quen này chẳng những làm ảnh hưởng trực tiếp tới đôi mắt mà còn có thể khiến bạn gặp phải vô số tác hại trên da mặt của mình. Dưới đây là một số vấn đề về da mà bạn có thể gặp phải do thói quen dùng điện thoại suốt cả ngày và cách phòng tránh hiệu quả.

Các vấn đề về da do thói quen dùng điện thoại nhiều

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt - Ảnh 1.

– Xuất hiện mụn trứng cá trên da mặt.

– Gây ra nếp nhăn ở vùng cổ.

– Sưng bọng mắt, quầng thâm.

– Viêm da dị ứng (do kim loại crôm và niken từ vỏ điện thoại).

– Xuất hiện nám da, tàn nhang.

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt - Ảnh 2.

Một số cách khắc phục giúp cải thiện làn da hiệu quả

1. Rửa tay sạch sẽ và vệ sinh điện thoại thường xuyên

Hãy tạo thói quen vệ sinh điện thoại định kỳ 1 tuần/lần để ngăn ngừa vi khuẩn bám lại trên bề mặt điện thoại. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý rửa tay sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng điện thoại và tránh chạm tay lên da mặt để không làm da mặt bị dị ứng, nổi mụn.

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt - Ảnh 3.

2. Hạn chế việc khom cổ khi dùng điện thoại

Nhiều người chỉ chú ý tới vùng da mặt mà không nghĩ rằng, vùng da ở phần cổ cũng quan trọng không kém. Khi bạn dùng điện thoại nhiều, các thao tác nhắn tin, nghe điện thoại sẽ khiến vùng da cổ thay đổi liên tục, gây nếp nhăn, chảy xệ và lão hóa sớm. Để khắc phục điều này khi dùng điện thoại thì cách tốt nhất là bạn nên tránh khom cổ hay nghiêng đầu xuống quá lâu. Thêm nữa, hãy dùng thêm một số loại kem dưỡng da ở vùng cổ trước khi đi ngủ để phục hồi da vào ban đêm.

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt - Ảnh 4.

3. Đeo tai nghe hoặc bật loa ngoài khi nói chuyện

Mỗi khi nhận cuộc gọi đến từ điện thoại, chúng ta chỉ mải mê nói chuyện với đầu dây bên kia mà không để ý tới việc điện thoại trở nên nóng hơn. Điều này vô cùng có hại đối với làn da và có thể là nguyên nhân gây tàn nhang, nám da theo thời gian.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể cắm tai nghe vào hoặc mở loa ngoài lên để nói chuyện. Với cách làm này, bạn có thể vô tư nghe điện thoại mà không sợ làm ảnh hưởng xấu tới da mặt của mình.

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt - Ảnh 5.

4. Không dùng điện thoại trước khi ngủ

Luồng ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới da mặt của bạn. Do vậy, trước khi đi ngủ, bạn cần tránh bật điện thoại lên và tốt nhất không đặt điện thoại gần sát giường của mình. Nếu không tuân thủ điều này thì các nốt mụn xấu xí hay tàn nhang sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn vào sáng hôm sau.

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt - Ảnh 6.