Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm

Đôi khi, có những công việc vất vả, có những điều bạn làm tưởng chừng như không thấy kết quả nhưng nếu nhìn theo một chặng đường dài, đó lại là món quà vô giá bạn mang đến cho mình và cho mọi người xung quanh.

39

Nhìn vào khu vườn, ai cũng hiểu được phần nào những giọt mồ hôi mà cô đã rơi xuống, những tháng ngày vất vả chăm bón cho từng gốc cây, bụi hoa.

Và hơn hết, mọi người sẽ càng bất ngờ hơn khi từng góc nhỏ dịu dàng và đậm phong cách châu Âu ấy lại do bàn tay của một cô gái trẻ người Trung Quốc decor.

Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 1.
Cổng vào nhà với vòm hoa đẹp như chuyện cổ tích.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 2.
Cô gái Sarah vô cùng tâm huyết với khu vườn cho riêng mình.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 3.
Khu vườn chỉ rộng chừng 50m2.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 4.
Khuôn viên phía ngoài khu vườn cũng được thiết kế ấn tượng với những vật liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 5.
Góc vườn đẹp như mơ từ những vật dụng trang trí nhỏ xinh.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 6.
Góc sân dẫn vào khu vườn phía bên kia cánh cổng gỗ.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 7.
Khu vườn được chia các khu vực chức năng rõ ràng.

Khu vườn rộng 50m2 là nơi giao hòa giữa hai phong cách: phong cách truyền thống của nước Anh và phong cách trang trí của người Trung Hoa.

Khu vườn của cô gái Sarah ban đầu chỉ là mảnh đất trống.

Cô gái đã dành nhiều thời gian và tài chính của mình để lên ý tưởng, thiết kế từng góc nhỏ với nguyên vật liệu tự chọn.

Sau gần 10 năm, khu vườn được làm đẹp và hoàn thiện hơn từng ngày. Trong mảnh đất không quá rộng này, người ta lại nhìn thấy cả một nghệ thuật sắp đặt hiếm có.

Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 8.
Lối vào nhà được bố trí trồng hoa.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 9.
Góc ăn uống, chuyện trò với cách decor đậm chất phương Tây.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 10.
Hoa lá rực rỡ
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 11.
Đồ trang trí xinh xắn.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 12.
Cây cối được thiết kế trồng theo dạng tầng.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 13.
Góc ao thả súng.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 14.
Cây cỏ bình yên.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 15.
Khu vườn được trồng nhiều loại hoa.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 16.
Khu vườn được trồng nhiều loại hoa.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 17.
Lối vào vườn với từng bậc đá và sỏi đẹp mắt.

Cô gái ưu tiên thiết kế vườn với những góc trang trí từ gạch, gốm, sỏi, đá, những cánh cửa gỗ hay tận dụng đồ cũ để tăng thêm sự liên kết dung dị và yêu thương cho từng khoảng diện tích nhỏ trong vườn.

Khu vườn được chia làm 3 khu vực chính: Nơi ăn uống, trò chuyện, nơi dạo bộ với bãi cỏ, hoa lá và đường dạo, khu vực cuối cùng là ao tự nhiên nho nhỏ đủ để mọi người cảm thấy bình yên với khoảng thiên nhiên xanh tươi này.

Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 18.
Lối đi với đá tảng.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 19.
Góc trang trí xinh xắn.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 20.
Khu vườn đẹp bình yên khi nắng chiếu xuống.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 21.
Mỗi góc nhỏ đều đẹp như một bức tranh.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 22.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 23.
Cổng vào vườn đượm chất hoài cổ.
Khu vườn bình yên như xứ sở thần tiên ngập tràn hoa lá do cô gái tận tụy bỏ cả thanh xuân để chăm bón suốt 10 năm - Ảnh 24.

Thiết kế và thi công khu vườn sẽ không tốn nhiều chi phí nhưng lại tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Sự tận tâm và yêu thiên nhiên ấy sẽ là động lực để cô gái trẻ yêu thích việc thiết kế vườn, một công việc mới mẻ sau 10 năm chăm sóc cho khu vườn của chính mình.

Nguồn ảnh Manshijian, Guoku