Là phụ nữ, nhất định phải tìm cách có được 1 trong 2 thứ này trong cuộc sống!

Chỉ khi có cho mình 1 trong 2 thứ này, phụ nữ mới cảm thấy an toàn trong cuộc sống hiện nay.

73

Tình yêu và tiền bạc là thứ phụ nữ luôn cần phải có…

Trong cuộc đời này, chúng ta cả ngày bận rộn chẳng qua cũng vì 2 thứ: Tiền bạc và tình yêu.

Mặc dù tiền không phải là vạn năng nhưng nó có thể giúp ta giải quyết phần lớn các vấn đề trong cuộc sống, ngay cả những việc như chọn bạn đời, kết hôn, giáo dục con cái, hiếu thuận với cha mẹ…

Bất cứ việc gì giờ đây cũng có thể có liên quan đến tiền. Có tiền, con người sẽ cảm thấy tự do và có nhiều lựa chọn hơn.

Chỉ có hai thứ này mới có thể khiến chúng ta yên tâm và cảm thấy an toàn hơn. Rất nhiều đàn ông thường nói, phụ nữ hiện đại ngày càng trở nên thực dụng, quan tâm quá nhiều đếu vật chất, việc gì cũng hướng đến đồng tiền.

Tuy nhiên, nếu nghĩ kỹ một chút thì thứ thứ mà phụ nữ cần nhất có lẽ chính là tình yêu. Và khi không có tình yêu thì họ chỉ có thể dựa vào tiền bạc và vật chất để tăng cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi.

Với người phụ nữ, tình yêu và tiền bạc là hai thứ quan trọng có thể đem lại cho họ cảm giác an toàn.

… để đem lại cho phụ nữ thứ họ cần nhất – cảm giác an toàn

Vài ngày trước đi dạo phố, tôi gặp lại người bạn học cùng lớp thời đại học – Tiểu Văn. Nói chuyện với cô ấy xong tôi mới biết bạn mình vẫn chưa kết hôn, ngày nào cũng cần mẫn làm việc, chưa đến 40 tuổi đã trở thành tổng giám đốc của một công ty.

Tôi hỏi cô ấy rằng bạn bè xung quanh đều đã kết hôn, có đứa con còn học tiểu học rồi, sao cậu vẫn ra sức kiếm tiền mà không chịu lấy chồng đi, tuổi cao rồi, không sợ ế à?

Tiểu Văn nhìn tôi rồi đáp rằng, cô ngày ngày cố gắng làm việc không phải vì yêu tiền mà bởi cuộc sống hiện tại có thể xảy ra những rủi ro bất cứ khi nào, nỗ lực kiếm tiền mới khiến cô cảm thấy an toàn.

Nếu có thể tìm được người đàn ông nào có thể tin cậy, nương tựa, cô cũng không cần phải dốc sức kiếm tiền như vậy.

Quả không sai. Người phụ nữ khi không có tình yêu, không có người đàn ông để dựa dẫm thì chỉ có tiền mới mang lại cho họ cảm giác an toàn, ốm đau tự bỏ tiền ra thăm khám, đói tự bỏ tiền ra mua đồ ăn, ra khỏi nhà tự bỏ tiền ra đi taxi…

Nếu có người để dựa dẫm, có người chăm sóc, có cảm giác được che chở, an toàn rồi, cần phải cật lực kiếm tiền làm gì cho mệt?

Chúng ta thường nghe nói tiền không phải là vạn năng nhưng không có tiền thì vạn vạn bất năng (không thể được).

Người phụ nữ hiểu rất rõ, nhiều khi lòng người dễ thay đổi, muốn tìm một người hết lòng chung thủy, trước sau như một không dễ. Thế nên những lúc đó, tiền bạc vật chất sẽ là thứ có thể khỏa lấp vài phần sự thiếu hụt đó.

Là phụ nữ, nhất định phải tìm cách có được 1 trong 2 thứ này trong cuộc sống! - Ảnh 3.

Có người từng đề cập đến một vấn đề, rằng sau khi kết hôn, chồng có thể nuôi mình, vậy thì có nên tiếp tục đi làm nữa hay không?

Tôi liền bày tỏ quan điểm của mình, rằng cho dù cô lấy ai đi chăng nữa, cô cũng cần phải có một công việc, tự kiếm tiền, như thế mới có thể tự đảm bảo cho chính mình.

Có những lúc, công việc và kiếm tiền mới là hai gói bảo hiểm tốt nhất dành cho phụ nữ.

Tôi từng hỏi một số cô gái đi xem mặt rằng: “Nếu kết hôn, em sẽ chọn người đàn ông như thế nào?”

Rất nhiều người đều đưa ra không ít điều kiện, nào như người đó phải đẹp trai, phải có nhà, có xe, phải giàu có, phải có công ăn việc làm ổn định, thậm chí có người nói thẳng phải có sổ tiết kiệm bao nhiêu tiền…

Khi tôi hỏi họ: “Nếu chỉ có thể lựa chọn một tiêu chí, em sẽ chọn mẫu đàn ông phù hợp tiêu chí gì?” thì phần lớn các cô gái đều đáp: “Nếu vậy, em sẽ chọn người đàn ông có thể đem lại cho em cảm giác tin cậy, an toàn.”

Cánh mày râu không ít người thẳng thừng chê bai, phê phán phụ nữ hám tiền, thực dụng nhưng từ trong đáy lòng người phụ nữ, cảm giác an toàn mới là tiêu chí quan trọng nhất.

Nếu người đàn ông không thể cho họ niềm tin, cho họ sự đảm bảo, vậy thì khi gặp rắc rối, họ chỉ có thể dựa vào bản thân, dựa vào tiền để đổi lại cảm giác an toàn ấy mà thôi.

Thứ mà phụ nữ yêu thực sự, quan tâm nhiều nhất không phải là tiền mà là cảm giác an toàn. Cánh mày râu hãy ghi nhớ, đồng thời cố gắng mang lại điều này cho người phụ nữ mà mình xác định yêu thương và gắn bó suốt đời!