Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau

Người bị xẻ ra 5 phần rồi ghép lại vẫn không sao, hay đầu rơi xuống ngang ngực rồi lắp lại vẫn ổn. Đó là ảo thuật, và bí ẩn đằng sau sẽ được giải đáp ngay.

148

Hồi còn bé, hiếm người không thích xem ảo thuật. Chúng ta hẳn đã từng háo hức chứng kiến ảo thuật gia lôi ra một con thỏ trong mũ rỗng, hoặc kinh dị hơn thì… cưa đôi thân người rồi ghép lại mà không có bất kỳ dấu vết nào.

Nhưng lúc lớn lên, chúng ta cũng hiểu rằng chẳng có phép thuật nào ở đây cả. Mọi thứ đều có thể giải thích một cách đầy logic, như những màn ảo thuật dưới đây.

1. Tách thân người thành hình Zigzag

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 1.

Trình diễn: Đây là một phiên bản khác từ màn “cưa người” nổi tiếng của David Copperfield. Nhưng ở đây thay vì cưa người làm đôi theo chiều ngang, trợ lý của nhà ảo thuật sẽ bị cưa làm 3, và bị đẩy sang 2 bên thành hình zigzag, thậm chí đổi chỗ các hộp để các bộ phận tách ra.

Kết thúc màn trình diễn, nhà ảo thuật sẽ ghép các hộp lại, và người trợ lý bước ra mà không hề hấn gì.

Sự thật: Trò ảo thuật này lợi dụng hiệu ứng ảo ảnh thị giác. Thực chất, chiếc hộp dùng trong trò này có kích cỡ khá lớn, đặc biệt  là phần đáy đủ để che khuất phần thân người trợ lý lúc ngồi xuống.

Khi hộp đóng lại, trợ lý sẽ ngồi xuống, để đầu vào ô cuối cùng. Nhà ảo thuật sau đó sẽ đổi vị trí các ô trên, nhưng bên trong lúc này là các phần của hình nộm mà thôi.

2. Màn ảo thuật xuyên người

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 2.

Trình diễn: Người trợ lý đứng vào trong một chiếc hộp nhở và hẹp, có lỗ ở giữa, được bao phủ bằng một lớp rèm. Nhà ảo thuật sẽ đi xuyên qua cái lỗ đó – cũng đồng nghĩa với việc xuyên qua cơ thể của người trợ lý.

Sự thật: Chiếc hộp nhìn thì nhỏ và hẹp, nhưng đủ rộng để một thân người có thể lách hẳn sang một bên.

3. Cá vàng trong chai

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 3.

Trình diễn: Nhà ảo thuật đưa ra một cái chai đậy nắp có nước bên trong. Sau đó, cái chai sẽ được phủ lên một chiếc khăn, kèm theo một vài câu “thần chú” và khi giở ra sẽ có một con cá xuất hiện.

Sự thật: Trên miệng chai có một miếng đệm, bị che khuất bởi chiếc nút. Khi nhấc chiếc khăn lên, nhà ảo thuật cũng rút chiếc nệm ra để con chui xuống nước.

4. Chiếc ghế ma thuật

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 4.

Trình diễn: Nhà ảo thuật ngồi lên ghế, sau đó chiếc ghế được bỏ ra mà ông vẫn giữ nguyên tư thế ngồi giữa không trung.

Sự thật: Có một bộ khung được giấu sẵn ở đó, và nhà ảo thuật đang ngồi lên. Màn trình diễn này tương tự với trò ảo thuật mà một số thầy “yoga vỉa hè” từng làm, đó là lơ lửng trên không chỉ bằng một chiếc gậy.

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 5.

5. Tự cởi trói

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 6.

Trình diễn: Nhà ảo thuật mặc một chiếc áo rộng theo chiều ngược, trong đó 2 tay bị trói lại rồi phủ một tấm màn lên. Khi màn kéo ra, nhà ảo thuật đã thoát thành công. Một số phiên bản khác, nhà ảo thuật có thể bị treo ngược để tăng độ khó.

Sự thật: Trước khi bị trói, nhà ảo thuật đã phải hít một hơi thật sâu. Đến khi thở ra, trong chiếc áo sẽ có một khoảng không gian đủ để cử động tay và thoát ra.

6. Chiếc đầu lơ lửng

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển: trình diễn rất nhiều lần mà không phải ai cũng biết bí mật đằng sau - Ảnh 7.

Trình diễn: Nhà ảo thuật đứng lên sân khấu, và rồi đầu của anh tự nhiên rơi xuống ngang ngực.

Sự thật: Trong áo của ảo thuật gia có một hệ thống với cấu trúc hình tam giác, bao gồm 2 que gỗ và một chiếc mắc nằm ngang. Chính chiếc mắc này đã giữ cho chiếc áo nguyên hình dạng khi người mặc cúi xuống, tạo cảm giác vai của anh vẫn ở trên trong khi đầu thì rơi xuống.