Madecassoside là gì?

Đây là một trong bốn hợp chất hoạt tính sinh học chủ yếu trong chiết xuất thực vật Centella asiatica (rau má). Hợp chất này được sử dụng suốt trong nhiều thế kỷ như là một liệu pháp thảo dược trong y học Ayurveda của Ấn Độ, y học cổ truyền Trung Quốc và nhiều phương pháp y học truyền thống dân gian địa phương. Ngày nay, Madecassoside được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, là hợp chất an toàn và hiệu quả trong điều trị cho các làn da bị mụn, da nhạy cảm.

THÀNH PHẦN TRỊ MỤN AN TOÀN CHO CẢ NHỮNG LÀN DA NHẠY CẢM

Đặc tính được chú ý nhiều nhất của hợp chất này là khả năng kháng viêm mạnh mẽ. Madecassoside hoàn toàn an toàn để bạn có thể sử dụng cả khi làn da của bạn vừa trải qua đợt chữa trị. Khi đó hoạt chất sẽ giúp da nhanh lành vết thương hơn. Điều đặc biệt là dù hợp chất này thường xuyên được sử dụng cho các làn da nhạy cảm, da đang trong giai đoạn chữa trị nhưng rất ít xảy ra tình trạng kích ứng khi sử dụng.

Madecassoside còn là một chất có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo các tầng biểu bì của da, có tác dụng làm dịu làn da nhạy cảm và củng cố lại lớp hàng rào bảo vệ da.

Ngoài hiệu quả trong việc điều trị mụn, Madecassoside còn có nhiều công dụng khác như:

THÀNH PHẦN CHỐNG LÃO HOÁ, KÍCH THÍCH TỔNG HỢP COLLAGEN TRÊN DA

Madecassoside cũng đã được chứng minh là một chất chống oxy hoá hiệu quả, giúp tẩy sạch các gốc tự do và có lợi ích chống lão hóa bằng cách ngăn chặn sự suy giảm collagen bị. Hợp chất này còn kích thích sự tổng hợp collagen I và III – 2 collagen tác động trực tiếp lên sự thay đổi của da.

Bạn có thể sử dụng hợp chất này với vitamin C trong qui trình dưỡng da hằng ngày.Theo nghiên cứu, chỉ cần dùng một lượng nhỏ Madecassoside cùng với vitamin C sẽ tăng khả năng chống lão hoá cho da mà không gây ra tình trạng kích ứng.

SỬ DỤNG TRONG MỸ PHẨM THƯỜNG NGÀY

Không dừng lại ở các sản phẩm dưỡng da, chính vì độ lành tính của sản phẩm, Madecassoside có thể dùng trong các sản phẩm makeup cho lớp nền để giúp da bạn dù phải make up thường xuyên nhưng vẫn giảm được tình trạng gây mụn khi bạn makeup quá nhiều, lớp nền bị bí.

A’pieu Wonder Tension Pact Madecassoside – dòng tension an toàn cho da mụn.

Bạn đã biết tension là dạng cải tiến của kem nền giúp tăng khả năng che phủ nhưng thông thường các sản phẩm có khả năng che phủ cao khi để lâu trên da hay khi sử dụng quá nhiều sẽ làm da không “thở” được. Hợp chất Madecassoside có trong sản phẩm sẽ giúp tăng khả năng kháng viêm, tránh gây mụn đồng thời giúp tăng độ đàn hồi cho da.

Ngoài ra,các loại kem chống nắng có chứa hợp chất Madecassoside còn là lựa chọn lý tưởng đối với da nhạy cảm hoặc bạn phải tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp thường xuyên. Hợp chất này khi sử dụng trong kem chống nắng sẽ giúp làm dịu da và giảm tình trạng cháy nắng tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho kem chống nắng madecassoside sun cream

Kem chống nắng A’pieu Madecassoside Sun Cream SPF39, PA++

LOẠI DA NÀO NÊN DÙNG?

Madecassoside phù hợp sử dụng với tất cả làn da bị mụn, làn da đang bị tổn thương sau khi điều trị và da nhạy cảm.

Bạn có thể sử dụng để trị mụn. Một cách giúp gia tăng tối đa hiệu quả là sử dụng vitamin C và kem chống nắng có chứa Madecassoside trong dưỡng da hằng ngày, cách kết hợp này sẽ giúp bạn tăng hiệu quả chống oxy hoá trên da và cả khả năng chống nắng trong kem chống nắng.

Với các nàng da nhạy cảm, da dễ nổi mụn khi dùng make up, các sản phẩm kem nền có chứa Madecassoside sẽ giúp giảm tình trạng gây bí da của lớp nền vừa giúp da bạn ngăn ngừa mụn khi dùng trang điểm nhiều.