Mèo song sinh 2 màu mắt làm cư dân mạng bấn loạn  - Ảnh 1.
Iriss và Abyss là cặp mèo song sinh đang gây bão trên mạng xã hội Instagram

Tài khoản Instagram mang tên “Sis.twins” đang có gần 200.000 người theo dõi. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Trên tài khoản này, người ta có thể dễ dàng xem những bức ảnh hoặc video hết sức dễ thương của hai cô mèo trắng với cặp mắt dị sắc đặc biệt.

Mèo song sinh 2 màu mắt làm cư dân mạng bấn loạn  - Ảnh 2.

Nhiều người hâm mộ tin rằng Iriss và Abyss thuộc giống mèo Angora hoặc Thổ Nhĩ Kỳ thuần chủng. Nhưng kỳ thực, chúng là con lai của một con mèo nhà màu trắng và một con mèo lông đen trắng. Chủ sở hữu người Nga của chúng nói rằng thực tế, hai con mèo được sinh ra với bộ lông màu trắng. Đôi mắt dị sắc – một mắt vàng, một mắt xanh – là do sự pha trộn di truyền của bố và mẹ chứ không có gì là sự kỳ diệu của tạo hóa.

Mèo song sinh 2 màu mắt làm cư dân mạng bấn loạn  - Ảnh 3.
Khác biệt về vẻ ngoài hoàn toàn là do ưu thế di truyền

“Tất cả các giống thuần chủng đều là kết quả của sự di truyền. Hai con mèo may mắn có được những đặc điểm di truyền hết sức đáng kinh ngạc. Cơ hội để có vẻ ngoài như vậy là 1/ 1 triệu! Và chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi có được cơ hội đó”, Pavel Dyagilev chia sẻ.

Mèo song sinh 2 màu mắt làm cư dân mạng bấn loạn  - Ảnh 4.
Cả 2 đều rất thích chụp ảnh

Trả lời phỏng vấn của kênh Barcroft Animals, Dyagilev cho biết mình yêu Iriss và Abyss ngay khi nhìn thấy bức ảnh đầu tiên của chúng. Đó là bức ảnh trong một quảng cáo mà chủ sở hữu trước đây đăng lên mạng. Dyagilev đã nhận nuôi cặp mèo ngay lập tức và quyết định chia sẻ vẻ đẹp của chúng với thế giới thông qua mạng xã hội Instagram.

Mèo song sinh 2 màu mắt làm cư dân mạng bấn loạn  - Ảnh 5.

Mặc dù là một cặp mèo song sinh giống hệt nhau nhưng 2 chú mèo 3 tuổi rõ ràng sở hữu những tính cách hoàn toàn khác biệt. Iriss tương đối dễ tính. Trong khi đó, Abyss có vẻ “chảnh” hơn và chỉ chơi đùa với bạn khi muốn. Tuy nhiên, cả 2 dường như đều thích tạo dáng chụp ảnh.

Mèo song sinh 2 màu mắt làm cư dân mạng bấn loạn  - Ảnh 6.