Ngày Nhi lấy Mạnh cứ ngỡ cuộc đời sẽ sang trang, cô sẽ có một chỗ tựa vững chắc sau bao nhiêu tháng ngày gian khó. Mẹ Nhi vốn mất sớm, dưới cô còn 2 đứa em nên cô phải lo toan mọi điều. Mạnh gặp cô, thương cảm và rồi mến phục, thế là quyết tâm chinh phục người con gái xinh đẹp, mạnh mẽ.

Anh từng hứa rằng sau khi chung sống, sẽ trích một phần lương cho hai đứa em của Nhi. Rồi thề thốt sẽ chăm sóc Nhi, bù đắp cho những khó khăn trước đó của cô. Nhi ngây ngất trong men say tình ái và tin tưởng tuyệt đối vào Mạnh.

Một mình nuôi 5 miệng ăn vẫn bị mẹ chồng chê kém cỏi, nàng dâu đã vùng lên đáp trả khiến ai nấy đều hả hê - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa)

Thế rồi, khi lấy nhau về cô mới chết điếng khi Mạnh là trụ cột gia đình đang nuôi 4 người: bố, mẹ, em gái và con của em gái. Bố mẹ chồng mới ngoài 50, sức khỏe vẫn còn nhưng cả hai không có nghề ngỗng gì, nghe nói bố chồng từng đi làm bảo vệ nhưng có nhiều hành động bất chấp quy tắc nên bị sa thải. Từ đó tới nay, cả hai ông bà chỉ ở nhà chơi, thi thoảng có ra vun xới 2 luống rau ngoài vườn.

Còn cô em chồng cũng là một cái gai với Nhi. Cô ta có bầu trước nên lấy chồng sớm, nhưng hai vợ chồng trẻ con không sống được với nhau nên phải ly hôn, vác con về mẹ đẻ. Phụ nữ mà lầm lỡ, Nhi không trách nhưng chỉ trách vì con đã hơn 1 tuổi, có ông bà trông vẫn chẳng chịu đi làm.

Ngay khi Nhi mới về, cả gia đình đã họp và tuyên bố:

– Con mới về đây nên mẹ cũng nói luôn cho con hiểu nếp sống nhà mình. Mẹ cũng chỉ nói một lần thôi chứ không nhiều lời. Thằng Mạnh trước giờ nó vẫn làm và nộp tiền cho mẹ, giờ cũng thế thôi. Vì hai đứa sống ở đây, bố mẹ còn phải lo toan cho các con chuyện ăn, ngủ, nghỉ. Hơn nữa, nó là phận làm con cũng phải có trách nhiệm báo hiếu.

Nhi chẳng thốt lên lời, đem ấm ức hỏi tội chồng, thì Mạnh cũng chỉ trả lời qua loa:

– Thì bố mẹ cũng già cả rồi, Mai thì con nhỏ, anh nuôi mọi người có sao đâu. Đợi một thời gian nữa mọi thứ ổn định rồi anh sẽ đưa cả cho em.

Dù rất khó chịu nhưng là dâu mới, Nhi cũng đành xuôi theo cho nhà cửa êm ấm, hơn nữa cô nghĩ, tiền của chồng kệ anh. Tiền của cô thì cô phải tự giữ là được.

Một mình nuôi 5 miệng ăn vẫn bị mẹ chồng chê kém cỏi, nàng dâu đã vùng lên đáp trả khiến ai nấy đều hả hê - Ảnh 2.
Khi chung sống Nhi mới ngỡ ngàng vì cuộc sống bên gia đình chồng. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, mọi chuyện không thuận lợi như thế. Cái ngày được cầm lương của chồng chưa tới thì Mạnh bị sa thải sau khi công ty phát hiện anh giấu giếm tự kí hợp đồng, hưởng lợi. Nhi bỗng chốc trở thành trụ cột của gia đình trong khi Mạnh đang chật vật xin việc.

Mỗi tháng, cô phải đưa cho bố mẹ chồng, em chồng tổng cộng 6 triệu để chi tiêu lặt vặt. Chưa hết, mẹ chồng còn bắt cô phải đi chợ, mua đồ về cho bà nấu, tiền điện, nước cũng do cô trả. Lương gần 30 triệu của Nhi bỗng chốc chẳng còn một đồng vì nuôi cả 5 miệng ăn nhà chồng.

Quá mệt mỏi, Nhi than Mạnh tìm việc nhanh nhưng anh cũng có cái khó, bê bối của anh quá lớn nên khó lòng xin được công việc lương cao. Nhi lại cố nhịn để chờ Mạnh vượt qua cú sốc đó.

Nhưng Nhi càng nhân nhượng bao nhiêu thì mẹ chồng lại càng lấn tới. Bà thường xuyên than các bữa ăn đạm bạc, không có dinh dưỡng. Nhi kêu hết tiền thì bà bĩu môi chê:

– Con dâu nhà người ta mua vàng bạc, đá quý, trân châu, hột xoàn cho bố mẹ chồng. Con dâu nhà này mới mua ngày 3 bữa thức ăn đã thái độ rồi.

Nhi tức lắm nhưng cô vẫn cố nhẫn nhịn. Cho tới bữa ăn nọ, mẹ chồng lại gẩy gẩy thức ăn, rồi chê:

– Thịt luộc, đậu sốt cà chua, cà muối, rau muống. Đúng là muốn cho cả nhà này chết vì suy dinh dưỡng để độc chiếm miếng đất này đây mà.

– Mẹ ơi, tiền con làm ra chỉ có thế, con phải nuôi cả 5 người như thế này là chu đáo lắm rồi.

– Bản thân kém cỏi không biết cố gắng hơn lại còn cãi á? Tiền chỉ có thế thì cô phải biết đi làm thêm việc ngoài chứ.

Một mình nuôi 5 miệng ăn vẫn bị mẹ chồng chê kém cỏi, nàng dâu đã vùng lên đáp trả khiến ai nấy đều hả hê - Ảnh 3.
Nhi hết chịu nổi đã đưa ra quyết định của riêng mình. (Ảnh minh họa)

Nhi sốc thật sự trước lời nói của mẹ chồng. Cô tức giận lắm, đặt mạnh chiếc bát xuống bàn, dõng dạc đáp:

– Con biết cãi người lớn là sai nhưng con hết chịu nổi rồi. Con kém cỏi đấy nhưng lương con cũng gần 30 triệu. Còn cả cái gia đình này tài giỏi sao không làm ra đồng nào lại phải ngồi chờ đứa kém cỏi này nuôi? Con nghĩ mẹ nên tự vấn lại bản thân và các con của mẹ đi.

Nói rồi, Nhi đứng dậy, bỏ lên phòng dọn đồ vào vali, kéo thẳng đi. Mẹ chồng thì tru tréo chửi mắng cô, Mạnh thì sững sờ trước phản ứng của Nhi, chạy theo giữ lại. Nhưng ý Nhi đã quyết, sống cuộc sống như vậy thà một mình còn hạnh phúc hơn.