Nàng dâu mới lụi hụi nấu cơm nhưng mẹ chồng quyết không động đũa, chị em xem qua liền chỉ ra loạt lý do

Sau khi chia sẻ mâm cơm này, hội chị em chẳng những không bênh vực mà còn chỉ ra những điểm vô lý cho chị H.K rút kinh nghiệm.

50

Sau khi kết hôn, chuyện có phải sống chung với mẹ chồng hay nhà chồng vẫn luôn là một vấn đề khiến nhiều nàng dâu lo lắng. Từ một người xa lạ, họ phải làm quen và sinh sống trong một môi trường mới, với một gia đình mới.

Nhưng người ta vẫn bảo “nhập gia tùy tục, nhập giang tùy khúc” nên các nàng dâu rồi cũng sẽ phải dần quen với nếp sống nhà chồng mà thôi. Tuy nhiên trước khi đạt được như thế, chị em chắc chắn sẽ phải trải qua không ít khó khăn. Câu chuyện của chị H.K dưới đây là một ví dụ.

Mới đây trong một nhóm kín dành cho hội chị em, nàng dâu có tên H.K đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều chị em chú ý:

“Chào các mẹ. Các mẹ cho em xin ý kiến chuyện này với. 

Em là dâu mới ạ. Vợ chồng em mới lấy nhau được mấy tháng, đám cưới xong bọn em quay lại đi làm luôn chứ không ở nhà. Đợt nghỉ lễ vừa rồi bọn em có tranh thủ về thăm nhà chồng nên đó cũng là lần đầu tiên em phải làm dâu ấy. Hôm đó em đi chợ nấu mâm cơm như thế này mà mẹ chồng em không ăn các chị ạ. Em làm mướp đắng xào thịt bò, rau lang xào thịt bò, sung muối xổi và canh rau ngót. Em không biết mình sai ở đâu nữa.”

Nàng dâu mới lụi hụi nấu cơm nhưng mẹ chồng quyết không động đũa, chị em xem qua liền chỉ ra loạt lý do - Ảnh 1.

Kèm theo tâm sự này là hình ảnh mâm cơm chị H.K đã chuẩn bị.

Ngay lập tức, mâm cơm này đã thu hút sự chú ý của hội chị em. Họ đã để lại hàng loạt bình luận nhận xét và góp ý dành cho nàng dâu trẻ:

– Sai quá sai luôn ấy. Bạn làm 2 món xào 1 lúc trong khi không có món mặn. Kiểu nhìn vào không có thịt hay cá gì ấy.

– Mình nghĩ người già thường hay ăn mặn mà bạn làm thế này thì bà không muốn ăn cũng đúng thôi. Lần sau thay một đĩa xào bằng thịt kho hay cá kho nhé!

– Nhìn vào chỉ toàn rau là rau. Bà mà thích ăn rau thì tốt nhưng mà không thì cũng khó ăn. Với cả thịt bò xào thường dai, không phù hợp với người già ấy.

Làm dâu vốn là một việc không hề dễ dàng gì vì vậy mà những nàng dâu mới chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Hi vọng rằng với sự góp ý nhiệt tình của hội chị em thế này, chị H.K sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau.