Ngày mới lên thành phố học đại học, tôi cũng có mối tình đầu như những người bạn khác.

Chưa có kinh nghiệm sống, tôi tin vào những lời đường mật của người đàn ông ấy và quyết định về sống chung với anh ta.

Thời gian đầu, tôi và anh ta sống với nhau rất tốt. Nhưng lâu dần tôi mới nhận ra anh ta chỉ xem mình là một thứ đồ chơi.

Anh ta tối ngày tụ tập bạn bè chơi bời, đàn đúm. Đã vậy tiền sinh hoạt đều do tôi gánh vác.

Kết quả là sống với nhau được 4 tháng, tôi đã nói lời chia tay với anh ta để giải thoát cho bản thân.

Đối với tôi, quen người đàn ông ấy là sai lầm lớn nhất cuộc đời. Tôi không muốn nhắc đến tên anh ta, càng hổ thẹn khi nghĩ về khoảng thời gian tôi và anh ta chung sống.

Sau khi kết thúc với người cũ, tôi gặp và yêu chồng mình bây giờ. Anh là một người có tài, tự thành lập được công ty riêng khi tuổi đời mới ngoài 30. Yêu nhau 3 năm thì chúng tôi tiến tới hôn nhân.

Tôi nhớ vào ngày cưới, người cũ của tôi đã xuất hiện. Anh ta nói biết tôi lấy được chồng giàu nên muốn đến vay ít tiền, gần đây anh ta đang “bí” quá. Nếu tôi không cho vay thì anh ta sẽ nói hết cho chồng tôi chuyện cũ giữa chúng tôi, để tôi phải sống trong sự dằn vặt.

Người cũ tiết lộ tôi từng sống thử với anh ta, nhưng phản ứng của mẹ chồng mới là điều làm tôi hãnh diện - Ảnh 1.
Còn tôi cũng vì sợ nên cứ thế đưa tiền. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi cùng quẫn lắm. Tôi vội đưa cho anh ta mấy chỉ vàng mình vừa được trao, rồi đuổi anh ta đi khỏi đám cưới của mình.

Thế nhưng anh ta không chịu buông tha. Kể từ lần ấy, anh ta liên tục tìm đến tôi để vay tiền. Còn tôi cũng vì sợ nên cứ thế đưa tiền.

Một lần, khi tôi đang loay hoay mở két sắt thì bị chồng phát hiện. Chuyện đến nước ấy, tôi vừa khóc vừa thú nhận với chồng tất cả.

Chồng tôi rất bình tĩnh, anh nói với tôi, anh hoàn hoàn không quan tâm những chuyện đó. Vì thế, tôi không cần phải làm vậy.

Nơi người yêu cũ của tôi làm cũng chính là chỗ mà chồng tôi quen biết. Chồng tôi đã tận dụng mối quan hệ của mình để đuổi người đàn ông ấy ra khỏi công ty.

Chẳng còn lấy được tiền, lại bị mất việc, người yêu cũ của tôi sinh thù hận nên đã tìm đến mẹ chồng tôi để mách chuyện.

Người cũ tiết lộ tôi từng sống thử với anh ta, nhưng phản ứng của mẹ chồng mới là điều làm tôi hãnh diện - Ảnh 2.
Tôi không ngờ khi biết chuyện, bà lại bình tĩnh và thông cảm cho tôi đến vậy. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi và mẹ chồng đang đi siêu thị thì mẹ chồng tôi nói bà mệt nên về sớm. Nhưng lúc về, tôi thấy mẹ chồng mình ngồi ở ghế sofa với gương mặt nghiêm nghị.

Bà hỏi tôi: “Con từng sống thử với người yêu cũ trước khi lấy con trai mẹ phải không? Và con còn đưa tiền cho hắn để mẹ và chồng con không biết chuyện?”.

Tôi không thể nói dối nên đã gật đầu trong nước mắt. Tưởng mẹ chồng sẽ nổi cơn thịnh nộ, ai ngờ bà lại dịu giọng: “Tại sao con lại đưa tiền cho một kẻ thối nát như thế? Con không tin mẹ và chồng con à?”.

Mẹ chồng tôi lâu nay vốn khó tính. Tôi không ngờ khi biết chuyện, bà lại bình tĩnh và thông cảm cho tôi đến vậy.

Chuyện qua rồi tôi mới thấy bản thân như trút được gánh nặng.

Nếu biết sớm chồng và mẹ chồng tốt với mình như vậy, tôi đã không để gã đàn ông xấu xa đó lợi dụng, không mất mấy chục triệu vào tay anh ta rồi.

Thật đúng là người thân thì không tin, lại lấp liếm che giấu như thế để giờ mới thấy mình ngu ngốc quá!