Theo quan niệm của nhiều người em bé chào đời còn nguyên trong túi ối hay đẻ bọc điều được coi là dấu hiệu của may mắn. Đứa trẻ sẽ luôn được chở che, bảo vệ, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp và kỳ diệu dưới đây về khoảnh khắc những đứa trẻ đặc biệt này đến với thế giới:

Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 1.
Bức hình tuyệt đẹp của Freckle Face chụp lại hình ảnh của một đứa bé chào đời khi còn nguyên màng bọc. Dịch ối tụ lại tạo thành bong bóng trên đầu bé.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 2.
Toàn bộ gương mặt của đứa trẻ được bọc trong màng qua ống kính của Ashley Renee. Chúng ta hoàn toàn có thể quan sát các đường nét trên gương mặt bé.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 3.
Cơ thể ngập trong làn nước nhưng có thể thấy biểu cảm siêu bình tĩnh của em bé này qua lớp màng bọc.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 4.
Bức hình này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Leilani Rogers. Đây được cho là 1 trong những bức ảnh của năm theo đánh giá của Hiệp hội nhiếp ảnh gia chụp ảnh sinh sản quốc tế. Rogers đã bắt trọn khoảnh khắc đứa trẻ đến với thế giới. Cả cơ thể của em bé được bao bọc trong lớp màng.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 5.
Tấm hình này là một ca sinh trong nước. Nhiếp ảnh gia Jessica Peterson đã chụp được thước hình đứa bé từ từ chào đời từ trong bồn tắm.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 6.
Ngay khi vừa chào đời, bác sĩ phải lột bỏ màng bọc quanh đứa bé. Bởi vậy ống nước ối bao bọc không tồn tại lâu sau sinh. Những khoảnh khắc đứa bé nằm trong màng bọc nguyên vẹn là rất hiếm hoi và tuyệt diệu.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 7.
Trước khi em bé được đưa tới vòng tay của bố mẹ, được kiểm tra và chăm sóc, Doula đã kịp chụp lại bức ảnh tuyệt đẹp này. Màng bọc còn nguyên vẹn. Em bé nằm im và như thể còn đang say giấc.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 8.
Đây là một ca sinh mổ và bé trai này được đưa ra ngoài trong túi ối. Nhiều năm sau đó, bố của cậu bé cho biết con phát triển tốt. Ông hy vọng tương lai cậu bé sẽ gặp nhiều may mắn.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 9.
Nhiếp ảnh gia Desiree Chapman bắt trọn khoảnh khắc một bé trai chào đời còn nguyên màng bọc. Trường hợp này túi màng bắt đầu có dấu hiệu rách nên trong quá trình sinh. Người mẹ gặp khá nhiều đau đớn.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 10.
Chỉ vài giây sau khi sinh, nhiếp ảnh gia Lynsey Stone đã chụp được thời khắc hộ sinh lột màng bọc ra khỏi cơ thể đứa trẻ.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 11.
Con trai của Barbara Demske, bé Nolan cũng được sinh ra trong màng bọc. Bà mẹ này chia sẻ: “Tôi hoàn toàn không biết con trai mình được sinh ra theo cách đặc biệt như vậy cho đến khi được y tá thông báo”.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 12.
Một cặp song sinh chào đời trong màng bọc cực kỳ hiếm gặp. Mẹ Bec Patricks chia sẻ bức hình tuyệt vời này. Cô cho biết hai con trai của cô giờ đã 9 tuổi và khỏe mạnh.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 13.
Đứa trẻ này cực kỳ đáng yêu trong tư thế nằm cuộn mình trong màng bọc.
Những bức ảnh sinh nở cực hiếm khi em bé chào đời còn nguyên trong túi ối - Ảnh 14.
Ca sinh này không chỉ đặc biệt vì không chỉ diễn ra ngay trên ôtô. Đây còn là trường hợp đẻ bọc điều. “Tôi khẽ chạm ngón tay vào khuôn mặt con qua lớp màng bọc. Có thể nhìn thấy rõ bàn tay, bàn chân và khuôn mặt của con. Đó là khi tôi biết con mình đã an toàn” bà mẹ Raelin Scurry chia sẻ.