Nuôi dạy trẻ tốt hơn nhờ xét nghiệm gen

Xét nghiệm gen Di truyền cá nhân hóa có thể giúp bạn nhận biết được thiên hướng phát triển của trẻ.

274

Bên cạnh sự giáo dục của gia đình, nhà trường và tác động từ môi trường sống xung quanh, di truyền cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thiên hướng phát triển của trẻ. Bạn chắc hẳn đã từng tự hỏi rằng con bạn có phải là một đứa trẻ có tính cách hướng ngoại hay liệu trong tương lai con bạn có thể trở thành một người lãnh đạo giỏi hay không? Thông qua xét nghiệm này, bạn có thể biết được thiên hướng phát triển tự nhiên của trẻ, từ đó chọn được phương pháp nuôi dạy trẻ phù hợp, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Xét nghiệm Di truyền hóa cá nhân về tính cách sẽ đưa ra những khuynh hướng di truyền của trẻ qua 3 nhóm tính trạng chính: phong cách giao tiếp, cách thức học tập và giải mã tính cách.

Phong cách giao tiếp

Con bạn có phải là một đứa trẻ hướng ngoại?

Với nhóm tính trạng này, bạn có thể hiểu được trẻ có tiềm năng phát triển tính cách ở môi trường bên ngoài như thế nào. Con bạn có phải là một đứa trẻ hướng ngoại? Trong một nhóm, trẻ có phải là người thích lãnh đạo và hướng dẫn người khác? Con bạn liệu có phải là một người biết thấu hiểu và dễ dàng đồng cảm với mọi người xung quanh? Ở nhóm tính trạng Phong cách giao tiếp, nhờ các phân tích trên DNA có thể phát hiện các biến thể liên quan đến các xu hướng phát triển trên mà bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi. Qua đó bạn có thể lựa chọn những phương pháp dạy phù hợp từ khi trẻ còn nhỏ giúp trẻ có thể trở thành một người có khả năng giao tiếp cũng như tương tác với môi trường sống bên ngoài tốt hơn.

Cách thức học tập

Gen có ảnh hưởng đến cách thức học tập của con bạn.

Chắc hẳn với nhóm tính trạng này, những bậc phụ huynh khi có con nhỏ đều dành sự quan tâm rất lớn. Học là một quá trình dài, mỗi người sẽ có những phương pháp học tập khác nhau nhưng không phải ai cũng chọn được cho mình những phương pháp học tốt nhất. Xét nghiệm này sẽ cho bạn biết khuynh hướng phát triển cũng như những khả năng nổi bật trong việc học của con bạn và liệu rằng con bạn có năng khiếu toán học, khả năng sáng tạo trong âm nhạc, khả năng ghi nhớ hay khả năng đọc hay không. Nhận biết sớm khả năng của trẻ, bạn có thể định hướng cho trẻ theo một lộ trình học mà ở đó những ưu điểm của trẻ được phát huy tốt nhất.

Giải mã tính cách

Con bạn có phải là một đứa trẻ dễ giận dữ?

Tính cách của trẻ được hình thành và tác động từ sự giáo dục ba mẹ, từ môi trường sống là chủ yếu. Nhưng bên cạnh đó, di truyền cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ với việc phát triển tính cách ở trẻ. Con bạn có phải là một đứa trẻ dễ giận dữ khi người khác không đáp ứng được những gì trẻ mong muốn? Tại sao con bạn lại có tính bốc đồng hơn những đứa trẻ khác? Hay con bạn có phải là một đứa trẻ ham học hỏi, luôn tìm tòi những điều mới? Biến thể di truyền trên các gen liên quan đến những tính trạng này là nhân tố quyết định. Gen góp phần tác động để tạo ra khác biệt giữa những đứa trẻ này.

Việc nuôi dạy con luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh, không phải dễ dàng có thể chọn được phương pháp dạy phù hợp với từng trẻ. Xét nhiệm Di truyền cá nhân hóa về tính cách sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thiên hướng phát triển của con bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thấu hiểu trẻ và định hướng được một lộ trình nuôi dạy phù hợp cho việc phát triển toàn diện của trẻ.

Tổng hợp