Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3

Đâu chỉ có da heo cháy tỏi, còn rất nhiều những món ăn vặt nhai rộp rộp làm từ da đấy!

234

Không biết là ai đã nghĩ ra cái ý tưởng đem da heo đi chiên giòn, để rồi từ đó “đẻ” ra cơ man là những món ăn vặt từ da gây nghiện vô cùng. Dân ghiền ăn vặt mau mau ngó qua list này để xem mình thử hết những món làm từ da giòn rụm hấp dẫn chưa nha!

Da gà chiên nước mắm

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 1.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 1.
Nguồn ảnh: Phạm Tiên, Internet.

Da gà chiên giòn giòn, áo thêm một lớp nước mắm đậm đà có vị mằn mặn ngòn ngọt là món yêu thích của rất nhiều người. Món này vừa có thể làm món ăn vặt, vừa có thể ăn chung với cơm, xôi… đấy, cho bạn nào chưa biết. Một hộp da gà chiên nước mắm ở Sài Gòn có giá trung bình từ 40k – 50k cho một hộp ăn được khá lâu (tùy tốc độ ăn và tùy việc có giấu được đồng nghiệp/gia đình hay không). Các bạn muốn mua da gà chiên nước mắm có thể tham khảo những facebook như Da Gà Chiên Nước Mắm – Món ăn vặt, Chuchu Shop, Lion’s Flavor… để được ship tận nơi, khỏi mắc công ra đường nhé.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 2.
Nguồn ảnh: Nhu Tran.

Da heo cháy tỏi ớt

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 3.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 3.
Nguồn ảnh: Thảo Bùi.

Da heo cháy tỏi ớt, nói là “cháy” nhưng thực ra là da heo được đem đi chiên hết sức bình thường nhé. Tuy nhiên điều đặc biệt của các món da heo chiên giòn là phải chiên hai lần để làm phồng miếng da heo và giữ độ giòn. Sau đó, da heo sẽ được áo thêm một lớp tỏi ớt phi beo béo đậm đà. Đây là một trong những món ăn vặt khá phổ biến với người Sài Gòn đấy.

Một phần da heo cháy tỏi tầm 300g sẽ có giá trung bình tầm 90k – 100k. Bạn có thể tham khảo các shop online qua những Facebook như Ăn Vặt Me Gusta, Tây Ninh Food – Đặc Sản Tây Ninh, Ssugarstore… Cách chế biến và giá cả của các shop online đều có điểm khác biệt đấy, nên hãy tham khảo để chọn chỗ mua phù hợp nhất nhé.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 4.
Nguồn ảnh: hoa14029.

Da cá chiên giòn

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 5.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 5.
Nguồn ảnh: Internet.

Có thể bạn chưa biết, da cá chiên giòn cũng là một món ăn vặt làm từ da ngon không kém các loại khác đâu. Da cá chiên giòn thường được chế biến bằng cách tẩm bột mỏng rồi đem chiên giòn lên, vì da cá khá mỏng, không chiên một mình được. Chính vì vậy mà nếu làm đúng cách thì món ăn vặt này sẽ có kết cấu giòn rụm bên ngoài nhờ lớp bột, mà phần da cá bên trong vẫn giữ được độ béo đặc trưng. Món snack da cá chiên giòn này có xuất xứ từ Thái Lan nên tạm thời chỉ có thể order online thôi.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 6.
Nguồn ảnh: Cherry Phuong.

Da heo lắc phô mai

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 7.

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 7.
Nguồn ảnh: Linhh Như, Internet.

Da heo lắc phô mai là một biến thể khá hiện đại của da heo cháy tỏi, nhưng cũng được ưa chuộng không kém. Cùng công thức với các món lắc phô mai như khoai lắc, gà lắc… da heo lắc cũng được chiên như bình thường, rồi lắc chung với phô mai. Đây là món ăn vặt khá lạ miệng để các bạn “xoay vòng” giữa các lựa chọn phòng khi nhàm chán. Bạn có thể order da heo lắc phô mai ở những shop online trên Facebook như Mimi Kitchen, Da Heo Chiên Mắm Tỏi – Cô Hai, Chuchu shop…

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt từ da giòn rụm, thú vị nhất là món số 3 - Ảnh 8.
Nguồn: kathy86.