Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Giá Nhà ở xã hội kim chung tại các phân khúc dần thu hẹp

Home Diễn đàn Sức khỏe Giá Nhà ở xã hội kim chung tại các phân khúc dần thu hẹp

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar phuongph 1 năm, 3 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #5142 Phản hồi
  Avatar
  phuongph

  Nhà ở xã hội kim chung Đại dịch Covid-19 lần thứ tư “càn quét”, khiến nhiều doanh nghiệp, sàn giao dịch, môi giới bất động sản khó khăn chồng chất. Hơn 800/1.000 sàn môi giới đóng cửa và tạm ngừng hoạt động cho thấy cuộc sàng lọc lớn trong ngành môi giới địa ốc.

  Môi giới địa ốc trong thời kì đào thải khốc liệt
  Đây là thời điểm hết sức khó khăn
  Đại dịch Covid-19 xảy ra đã làm tổn hại rất nghiêm trọng tới sức khỏe và nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Tuy nhiên, xét một khía cạnh nào đó, nó cũng giúp thị trường bất động sản, nhất là trong lĩnh vực môi giới có được cuộc sàng lọc tự nhiên cần thiết để làm trong sạch thị trường, giúp thị trường phát triển ổn định và bền vững hơn khi đại dịch đi qua.

  Một cuộc sàng lọc khắc nghiệt với môi giới địa ốc
  Cụ thể, theo con số thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tính đến hết tháng 3/2020, cả nước đã có tới 800 sàn môi giới đóng cửa, dừng hoạt động. Còn số này còn tăng thêm trong tháng 4, tháng thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

  Anh Toàn, lãnh đạo một công ty môi giới tại quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay không có dự án mới nào triển khai, vì vậy sàn không có hàng để mà bán. Phần lớn lượng hàng bán ra là do các dự án cũ, các nhà đầu tư thứ cấp gửi bán lại, nhưng khách hàng không mấy quan tâm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó, sàn phải hoạt động cầm chừng, không có nguồn thu để nuôi quân.

  Tương tự, theo chia sẻ của một nữ nhân viên sales tên Hạnh, mấy tháng nay, công ty nơi cô làm việc giao dịch rất ít, dự án mới thì gần như không có. Vì muốn giữ chân những nhân viên lâu năm, có nghề, sếp đã tự bỏ tiền túi ra để chi trả lương cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu trong một vài tháng nữa, tình hình này không được cải thiện, thì nhiều khả năng cô cũng phải tìm việc khác để làm.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
Phản Hồi về: Giá Nhà ở xã hội kim chung tại các phân khúc dần thu hẹp
Thông tin về bạn: