Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Giá Nhà ở xã hội kim chung tại các phân khúc dần thu hẹp

Home Diễn đàn Sức khỏe Giá Nhà ở xã hội kim chung tại các phân khúc dần thu hẹp

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar phuongph 1 năm, 4 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #5139 Phản hồi
  Avatar
  phuongph

  Giá Nhà ở xã hội kim chung tại Hà Nội trong thời gian gần đây đã có sự thu hẹp, nhất là giữa các phân khúc và vị trí lại càng giảm xuống.

  Trong giai đoạn 2017 – 2020, với sự phát triển đồng loạt của các dự án hạ tầng giao thông, giá căn hộ khu vực Cầu Giấy, Gia Lâm, Long Biên đã thu hẹp khoảng cách với các quận nội thành.

  Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội
  Hình ảnh minh hoạ
  Theo Savills, trong giai đoạn 2021-2025, ngân sách 8,93 tỷ USD đầu tư công sẽ tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế – xã hội. Chỉ riêng tại Hà Nội, giai đoạn này sẽ có 460 dự án đầu tư trung hạn cho các dự án phát triển hạ tầng giao thông vận tải tại thủ đô.

  Trong đó, năm 2021, hai tuyến đường sắt đô thị bao gồm đường sắt đô thị số 2A (Cát Linh – Hà Đông) và tuyến đường sắt đô thị số 3 (Nhổn – Ga Hà Nội) đoạn trên cao có thể sẽ đi vào hoạt động. Cũng trong giai đoạn 2021-2025, bảy đường vành đai sẽ lần lượt được vận hành.

  Theo đánh giá của Savills Việt Nam, việc cơ sở hạ tầng phát triển, nhu cầu nhà ở tại các tỉnh lân cận được thúc đẩy, khoảng cách về giá căn hộ chung cư giữa khu vực thành thị và vùng lân cận sẽ được thu hẹp.

  Giá căn hộ chung cư chịu sự tác động lớn của quy luật cung cầu
  Trong khi đó theo báo cáo thị trường căn hộ bán tại Hà Nội của JLL Việt Nam trong năm 2020, thị trường căn hộ bán tại Thủ đô cũng ghi nhận tốc độ tăng giá tại các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm và Gia Lâm với khoảng cách giữa 2 khu vực đang được thu hẹp lại. Trong đó, một dự án mới mở bán tại huyện Gia Lâm đã ghi nhận giá bán sơ cấp đạt mức trên 1.900 USD/m2 (gần 44 triệu đồng).

  Chuyên gia JLL Việt Nam lý giải, tốc độ tăng giá này đến từ hệ thống giao thông vùng liên tục được cải thiện cùng xu hướng phát triển đô thị như Masteri Smart City ở ngoại ô thành phố.

  Cũng theo JLL, với kỳ vọng các vướng mắc về pháp lý của các dự án sẽ được tháo gỡ, dự kiến năm 2021, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ đón khoảng 25.000 – 30.000 căn hộ được ra mắt.

  “Mặc dù phần lớn nguồn cung tương lai đến từ các khu đại đô thị của tập đoàn Vingroup, thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục chào đón sự gia nhập thị trường của chủ đầu tư lớn TP. Hồ Chí Minh mở rộng thị phần ra khu vực miền Bắc” – chuyên gia JLL Việt Nam cho biết.

  “Hàng loạt tín hiệu tích cực trong quy hoạch hạ tầng và giao thông sẽ là “đòn bẩy thép” thúc đẩy giá trị bất động sản tại khu vực ngoại thành tăng ít nhất 16-18% trong thời gian tới, thu hẹp khoảng cách với các quận trung tâm” – bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Việt Nam, chi nhánh Hà Nội khẳng định.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
Phản Hồi về: Giá Nhà ở xã hội kim chung tại các phân khúc dần thu hẹp
Thông tin về bạn: