4 chuyện tình ngang trái trong truyện kiếm hiệp Kim Dung

Đăng ngày 05/01/2024

Anh Cô và Chu Bá Thông

Trong Anh hùng xạ điêu, Anh Cô (tên thật là Lưu Anh) vốn là quý phi của Đoàn Trí Hưng – hoàng đế nước Đại Lý. Đoàn Trí Hưng do quá mải mê luyện võ nên không có nhiều thời gian cho Anh Cô, khiến bà rất buồn chán. Đúng lúc đó, Chu Bá Thông xuất hiện và dạy bà thuật điểm huyệt. Hai người rất hợp nhau rồi nhanh chóng nảy sinh tình cảm và có với nhau một đứa con.

Khi mọi chuyện vỡ lở, Chu Bá Thông đã xin lỗi Đoàn Trí Hưng rồi ra đi. Còn Anh Cô nuôi con một mình. Thật không may, đứa bé bị Cừu Thiên Nhận đánh trọng thương và Anh Cô phải đem con tới cầu xin chồng cũ cứu giúp. Tuy nhiên vì ghen tuông, ĐoànTrí Hưng đã không cứu đứa bé. Quá tuyệt vọng, Anh Cô đành giết chết đứa nhỏ rồi bỏ đi. Từ đó, bà hận Đoàn Trí Hưng sâu sắc. Bản thân Đoàn Trí Hưng đã rất hối hận về chuyện này nên quyết định thoái vị đi tu, lấy hiệu là Nhất Đăng.

Đến cuối phim Thần điêu đại hiệp, mọi thù hận giữa Chu Bá Thông, Anh Cô và Nhất Đăng đại sư được hóa giải. Họ cùng tham gia vào cuộc chiến bảo vệ thành Tương Dương.

Thành Côn và Dương Phu Nhân

Trong Ỷ thiên đồ long ký, Thành Côn và Dương Phu Nhân – vợ của giáo chủ Minh Giáo Dương Đỉnh Thiên vốn yêu nhau tha thiết nhưng lại không đến được với nhau. Sau này, Dương Đỉnh Thiên mải mê luyện võ nên không quan tâm tới vợ. Vì vậy, Dương phu nhân đã lén lút nối lại tình cũ với Thành Côn. Hai người hẹn hò trong huyệt đạo bí mật của Minh giáo. Một lần, Dương Đỉnh Thiên đang luyện công thì phát hiện ra vợ ngoại tình với Thành Côn. Ông rất tức giận nên bị tẩu hỏa nhập ma và qua đời. Dương phu nhân vì thấy có lỗi với chồng nên cũng tự vẫn theo.
Cái chết của người tình khiến Thành Côn trở nên căm hận Minh giáo. Hắn tìm mọi cách để tiêu diệt Minh giáo. Trong đó có việc sát hại cả gia đình của Tạ Tốn – một trong bốn vị hộ pháp của giáo phái này.

Diệp Nhị Nương và Huyền Từ đại sư

Trong Thiên long bát bộ, Diệp Nhị Nương có mối tình bí mật với Huyền Từ đại sư – phương trượng chùa Thiếu Lâm. Sau đó, bà sinh ra một bé trai kháu khỉnh. Vì con trai bị bắt cóc, Diệp Nhị Nương trở nên đáng sợ. Bà đi bắt cóc những đứa trẻ sơ sinh, chơi đùa với chúng như con rồi giết hại.

Tại trận chiến trong chùa Thiếu Lâm, Diệp Nhi Nương tìm lại được coi trai mình. Đó chính là Hư Trúc – anh em kết nghĩa của Đoàn Dự và Tiêu Phong. Huyền Từ phương trượng cũng đứng ra nhận việc tư tình với Diệp Nhị Nương rồi tự nhận phạt 200 trượng. Sau khi chịu phạt, ông tự làm đứt kinh mạch rồi chết. Thấy thế, Diệp Nhị Nương cũng tự vẫn theo.

Hòa thượng Bất Giới và ni cô

Trong Tiếu ngạo giang hồ, Hòa thượng Bất Giới yêu một ni cô tha thiết. Ông muốn thành thân với bà nhưng bị bà từ chối. Bởi vì bà là người xuất gia, nếu lấy chồng sẽ bị Bồ Tát trừng phạt. Khi đó, ông liền xuống tóc đi tu để lấy người mình yêu. Ông cho rằng sau khi trở thành hòa thượng, Bồ Tát sẽ phạt cả ông và ông sẽ gánh vác tội lỗi thay vợ.

Sau đó, hai vợ chồng Bất Giới có với nhau cô con gái Nghi Lâm. Một lần, Bất Giới trêu đùa phụ nữ, khiến vợ nổi ghen rồi bỏ đi. Bà giả dạng làm một ni cô câm điếc tại phái Hằng Sơn. Bất Giới vì nhớ vợ nên đã gửi con lại Hằng Sơn rồi đi khắp nơi tìm kiếm mà không hề nhận ra vợ ở rất gần ông. Tuy nhiên đến cuối truyện, hai người cũng có thể đoàn tụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *