Running Man và những bài học thú vị

Running Man là một trong những chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc. Đến với Running Man, người xem không chỉ có những giây phút giải trí thoải mái mà còn có cơ hội học hỏi những bài học vừa bổ ích vừa hài hước, đậm chất Running Man.

325

1. Phi chp ly thi cơ

Là chương trình xoay quanh những cuộc đua, chiến đấu, so găng đầy kịch tính, Running Man có thể xem như một xã hội thu nhỏ. Ở đó, mọi thành viên luôn phải nắm bắt kịp thời cơ để hạ gục đối phương và giành chiến thắng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua phần chơi xé bảng tên. Bất cứ khi nào “nhăm nhe” thấy một đối tượng đang lơ là và không để ý, các thành viên trong chương trình sẽ lao đến và ngay lập tức xé đi bảng tên được dán trên lưng họ.

Running Man và những bài học thú vị - Hình 1

2. S chung thy

Một trong những cặp đôi được yêu thích nhất trong Running Man là Song Ji Hyo và Gary với tên gọi Monday couple. Ngay từ những tập đầu tiên có sự xuất hiện của Ji Hyo, Gary đã bị cô nàng thu hút hoàn toàn. Từ những câu nói đùa, cái liếc trộm, sự ngại ngùng khi bị mọi người gán ghép cho đến những cử chỉ quan tâm và lãng mạn như khoác vai, tặng nhẫn, vẽ trái tim…, Gary đều cho thấy một tình cảm rất chân thành và hết sức trong sáng mà anh luôn hướng về Ji Hyo.

Running Man và những bài học thú vị - Hình 2

Tình cảm Gary dành cho Song Ji Hyo mãi không thay đổi dù cho Ji Hyo đã công khai mối quan hệ của cô với Baek Chang Joo – CEO công ty C-Jes Entertainment (công ty quản lý của Ji Hyo). Thậm chí, trong một chương trình, Gary còn gửi một tin nhắn đầy ẩn ý và tình cảm tới “Bạn gái ngày thứ hai”: “Anh đã quyết sẽ không tới gần em. Bởi như thế thì giống như đang yêu vậy, anh càng tới gần thì em lại bước lùi lại. Vì thế bây giờ em đứng yên tại nơi em đang đứng được không?”.

3. Phn bi s b qu báo

Sở hữu khuôn mặt khá hiền lành, có phần thật thà và thể lực yếu ớt, nhưng Kwang Soo lại được xem là “Biểu tượng của sự phản bội” trong chương trình Running man. Dường như điều này đã trở thành “bản chất” của Kwang Soo. Bất cứ khi nào có cơ hội, Kwang Soo đều sẽ chớp lấy và xử lý nhanh gọn bảng tên các thành viên và cả khách mời. Thậm chí, anh còn sẵn sàng “lấy oán báo ân” và không ngần ngại loại bỏ người đã từng tha mạng cho mình.

Running Man và những bài học thú vị - Hình 3

Với tính cách siêu hài hước này, Kwang Soo đã không ít lần loại bỏ được các thành viên và đạt được mục đích của bản thân. Tuy nhiên, làm điều xấu sẽ thường gặp phải quả báo. Và trong tập 143 của Running Man, quả báo đã thực sự đến với kẻ phản bội Kwang Soo khi anh chàng lĩnh chọn hai quả trứng sống vào đầu trong một phần chơi.

4. Tình đoàn kết

Dù luôn bị đặt vào tình thế cạnh tranh và chiến đấu cao độ, nhưng các thành viên Running Man thực sự rất thân thiết và coi nhau như một gia đình. Không chỉ giúp đỡ nhiệt tình trong những trường hợp khó khăn, các thành viên còn hết lòng hỗ trợ và thể hiện tình cảm ngoài chương trình như tên của Jae Suk xuất hiện trong lời rap của Gary, Ji Hyo tham gia concert của Leessang (nhóm nhạc của Gary), Joong Ki đóng MV của Jong Kook…

Running Man và những bài học thú vị - Hình 4

Tình cảm thân thiết và chân thành này cũng là cơ sở để tạo dựng những mối quan hệ. Monday Couple, anh em Easy, Hươu Hổ, Động vật ăn cỏ, Hội phản bội… Tất cả những mối quan hệ đó đều xuất phát từ tình bạn thực sự giữa các thành viên.

5. Chiến đu hết mình

Người nổi tiếng thường đem đến cảm giác sang trọng, hào nhoáng, thế nhưng suy nghĩ đó đã hoàn toàn bị xóa bỏ kể từ Running Man xuất hiện. Running Man gồm 7 thành viên đều có xuất thân từ những ngôi sao nổi tiếng ở những lĩnh vực khác nhau như người mẫu, diễn viên, ca sĩ… Dù có lượng fan hâm mộ lớn nhưng khi tham gia chương trình, họ đã cởi bỏ lớp ngoài hào nhoáng để chơi hết mình trong các phần chơi.

Running Man và những bài học thú vị - Hình 5

Từ việc lăn xả, chơi các trò chơi mạo hiểm, cho tới việc bị tạt nước, dính trứng sống…, tất cả đều không thể làm khó được các thành viên. Ở Running Man, họ không còn là những ngôi sao mà đơn thuần chỉ là những người chơi, nỗ lực hết mình để đem đến những trò chơi kịch tính, hồi hộp và hết sức thoải mái, hài hước cho khán giả.