4 Mỹ nam đẹp trai nhất thời cổ đại Trung Hoa

Đăng ngày 06/01/2024

Dưới đây là danh sách “4 Mỹ nam đẹp trai nhất thời cổ đại Trung Hoa”, theo nhiều nguồn tư liệu lịch sử Trung Quốc. Những câu chuyện trong đời sống luôn hấp dẫn và cuốn hút.

1. Phan An

Phan An, sống trong thời Tây Tấn, được coi là người đàn ông tuấn tú nhất trong lịch sử Trung Quốc. Thậm chí người Trung Hoa còn có câu: “Dung mạo tựa như Phan An” để chỉ những người rất đẹp trai. Khi ông ra ngoài dạo chơi trên chiếc xe ngựa của mình, phụ nữ sẽ đi theo và ném hoa quả chật cứng xe ông. Vậy nên câu thành ngữ : “ném quả đầy xe” là để chỉ một người phụ nữ có tình cảm với một nam giới.

Trong cuộc sống, Phan An là một người đàn ông tốt. Ông là một nhà thơ và học giả tài năng và cưới một người phụ nữ thuộc tầng lớp cao hơn. Mặc dù Phan An được phụ nữ vây quanh khắp mọi nơi, nhưng ông vẫn luôn chung thủy với vợ mình. Sau khi vợ mất, ông đã viết ba bài thơ tựa đề “ Điệu vong thi”. Thời đó phụ nữ có địa vị thấp kém trong xã hội, nên chúng nằm trong những tác phẩm hiếm có bày tỏ sự thương tiếc một người phụ nữ.

Phan An tuy rất đẹp trai nhưng ông không được may mắn lắm. Sau khi tham gia tạo phản, Ông cùng toàn bộ gia đình đã bị chặt đầu.

2. Tống Ngọc

Có rất ít thông tin đáng tin cậy về tiểu sử của Tống Ngọc. Nhà thơ nổi tiếng này thường được biết đến là học trò của Khuất Nguyên, một trong những nhà thơ nhà yêu nước vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc. Mặc dù được nhà Vua đánh giá cao tài năng văn chương, ông vẫn bị các quan trong triều đố kị vu khống. Ông đã từ quan trở về quê nhà, và qua đời tại đó. Tuy không còn bức chân dung nào của Tống Ngọc, nhưng người ta cho rằng ông là người tuấn tú thứ hai trong lịch sử Trung Quốc.

Truyện kể rằng, một viên quan tên là Đăng Đồ Tử muốn làm Tống Ngọc bẽ mặt trước mặt vua nước Sở. Ông ta tâu với vua rằng Tống Ngọc là một mỹ nam rất háo sắc, và nhà vua nên đuổi Tống Ngọc ra khỏi cung điện. Nhà vua tới và yêu cầu Tống Ngọc giải thích.

Tống Ngọc trả lời rằng, tuyệt thế giai nhân không đâu bằng nước Sở. Trong nước Sở, mỹ nữ không đâu bằng quê hương thần. Ở quê thần, người con gái đẹp nhất lại là hàng xóm của thần. Nàng có mái tóc đen tuyền, đôi mắt long lanh, răng trắng, ngón tay mềm mại. Người con gái này đã trèo tường giữa hai nhà để ngắm thần 3 năm mà thần vẫn không động lòng.

3. Lan Lăng Vương

Lan Lăng Vương là một viên mãnh tướng được sinh ra trong thời Bắc Tề. Ông được tất cả các binh lính nể trọng nhờ tài chiến đấu của mình. Ngoài ra, Lan Lăng Vương còn sở hữu một gương mặt tuấn tú, luôn được giấu đằng sau chiếc mặt nạ sắt khi chiến đấu, bởi ông cho rằng gương mặt mình không thể khiến kẻ địch sợ hãi.

Sau khi chiến thắng một trận chiến vô cùng nguy hiểm, nhà vua hỏi Lan Lăng Vương, sao ông có thể dũng cảm và luôn xông lên những nơi nguy hiểm nhất. Lan Lăng Vương trả lời rằng: ông coi những vấn đề của quốc gia như chuyện của mình vì ông coi quốc gia như nhà mình. Nhà vua rất bất an sợ rằng Lan Lăng Vương sẽ tạo phản và cuối cùng đã giết chết Lan Lăng Vương.

4. Vệ Giới

Cũng như Phan An, Vệ Giới sống trong thời Tây Tấn. Vệ Giới sở hữu làn da trắng như lụa và rất tuấn tú nên ông có người hâm mộ khắp nơi. Thật không may đây cũng là nguyên nhân gây ra cái chết của ông. Cơ thể Vệ Giới rất ốm yếu. Một ngày nọ, ông đi ra ngoài và bị vây quanh bởi vô số mỹ nữ trong nhiều ngày. Sau khi về nhà, ông đã bị kiệt sức. Sau khi ông mất, câu “những cái nhìn giết chết Vệ Giới” dùng để chỉ những người đáng được ngưỡng mộ.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *