Bí quyết làm đồ chua ăn kèm món nào cũng ngon

Đăng ngày 05/01/2024

Bí quyết làm đồ chua là một cách tuyệt vời để tạo ra những loại thực phẩm giữ độ giòn và giúp cân bằng khẩu phần.

Bí quyết làm đồ chua ăn kèm món nào cũng ngon

Nguyên liệu

  • 500g cà rốt nạo sợi
  • 500g củ cải nạo sợi
  • 300ml giấm gạo
  • 240ml nước ấm
  • 4 thìa súp đường
  • 1 thìa cafe muối

Cách làm

Bước 2

Sau đó xả sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ phần muối thừa.

Bước 3

Sau đó vớt cà rốt củ cải ra rổ để cho ráo nước, có thể bóp nhẹ để phần nước thoát đi nhanh hơn.

Bước 4

Cho nước ấm, đường, giấm vào tô, khuấy đều cho tan.

Bước 5

Cho đó cho củ cải cà rốt đã thật ráo nước vào, trộn đều lên.

Bước 6

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô hoàn toàn rồi cho phần đồ chua vừa trộn vào ngâm.

Món đồ chua này để qua 1 đêm trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được rồi. Thời gian bảo quản là 4-5 tuần bạn nhé! Những món ăn nhiều dầu mỡ hoặc món bánh mì kẹp sẽ ngon hơn rất nhiều khi có thêm món đồ chua này để ăn kèm đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: squallcuisine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *